Xin học bổng du học Nhật bằng 2 con đường

Tài chính là một trong những mối quan tâm hàng đầu của học sinh – sinh viên khi đi du học. Học bổng cũng là một loại hỗ trợ tài chính du học quan trọng. Vì thế khi đi du học Nhật Bản, việc tìm hiểu cách giúp xin học bổng là rất cần thiết. Sau đây, trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ chia sẻ vấn đề xin học bổng du học Nhật bằng 2 con đường.

Du học sinh nhận học bổng du học Nhật

Xin học bổng du học Nhật bằng 2 con đường

1. Săn học bổng trước khi đi du học Nhật Bản

Có nhiều học bổng có thể xin trước khi sang Nhật du học:

1.1. Học bổng của Bộ giáo dục và Khoa học Nhật Bản

Học bổng này trao cho những đối tượng là nghiên cứu sinh, thực tập sinh; sinh viên của các trường Đại học, Cao đẳng, chuyên nghiệp; học sinh học tiếng Nhật; sinh viên tu nghiệp văn hóa Nhật Bản hay là sinh viên tham gia chương trình “Những nhà lãnh đạo trẻ”. Những đối tượng này có thể được Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hoặc trường Đại học có sinh viên ưu tú đang theo học tiến cử nhận học bổng. Mức học bổng hàng tháng sinh viên có thể nhận được là từ 134.000 yên đến 258.000 yên.
Để biết thêm thông tin về chế độ học bổng này, các bạn có thể liên hệ với Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam hãy liên hệ với trường mình đang học.

1.2. Học bổng khuyến học của JASSO dành cho du học sinh đi du học tự túc

Những sinh viên đã tham dự kỳ thi du học Nhật Bản EJU và có mong muốn học chính quy khóa nghiệp vụ tại các trường Đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp sẽ có cơ hội nhận học bổng này. Mức học bổng mỗi tháng là 50.000 yên.
Muốn biết thêm thông tin, hãy truy cập website:http://jasso.go.jp.

1.3. Học bổng của đoàn thể tư nhân

Ở Nhật Bản, có 11 đoàn thể tự trị địa phương có quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế với giá trị học bổng trung bình là 149.000 yên. Vì thế du học sinh có thể viết đơn xin học bổng này.

1.4. Trao đổi sinh viên giữa các trường đại học Việt – Nhật

Một số trường Đại học Việt Nam và Nhật Bản trao đổi sinh viên ưu tú với nhau và trao học bổng du học với giá trị 80.000 yên/tháng. Thông tin về học bổng này bạn có thể tìm hiểu tại trường bạn đang học.

2. Tìm học bổng sau khi đến Nhật Bản

Sau đây là các loại học bổng bạn có thể xin sau khi đã nhập học tại Nhật:

2.1. Học bổng của Bộ giáo dục và Khoa học Nhật Bản xét tuyển tại Nhật

Những nghiên cứu sinh hay sinh viên sau khi nhập học tại Nhật sẽ liên hệ với trường bạn học để nhận học bổng với giá trị từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng.

2.2. Học bổng khuyến học của JASSO dành cho du học sinh đi du học tự túc

Đối tượng nhận học bổng này là sinh viên Đại học, Cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ. Chế độ học bổng này là 50000 yên/tháng dành cho hệ Đại học, Cao đẳng; 70.000 yên/tháng dành cho hệ sau đại học. Sau khi nhập học tại Nhật Bản, bạn liên hệ trực tiếp với trường để nhận học bổng này.

2.3. Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc tư nhân Nhật Bản

Hiện nay Nhật Bản có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức tư nhân cung cấp học bổng cho sinh viên Quốc tế với trị giá từ 27.222 – 72.322 yên/tháng. Chỉ là sinh viên quốc tế của một trường Đại học Nhật Bản thì bạn sẽ có cơ hội nhận học bổng này.

2.4. Học bổng của trường bạn học

Du học sinh có thể xin học bổng hoặc chế độ giảm học phí với trường mình theo học tại Nhật.

Du học sinh ưu tú

Thành tích học tập tốt du học sinh sẽ có cơ hội nhận được học bổng ở Nhật

Sao Mai tự tin là địa chỉ đào tạo tốt và tư vấn du học Nhật Bản uy tín. Nếu có nguyện vọng du học Nhật hãy liên hệ với Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483, chúng tôi sẽ giúp các bạn đi du học thuận lợi. Sao Mai tuyển sinh lớp tiếng Nhật hàng tháng, nếu có nguyện vọng hãy đăng ký ngay nhé.