Xác định rõ mục tiêu đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản không phải là mục đích cuối cùng của bạn nhưng nó chính là bước đệm để bạn bước tới tương lai tươi sáng và thực hiện ước mơ lớn của bạn. Tránh lãng phí thời gian và tiền bạc cũng như tiến trình du học của bạn tốt đẹp thì bạn phải xác định mục tiêu đi du học Nhật Bản một cách rõ ràng, chi tiết. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây của trung tâm dạy tiếng Nhật và tư vấn du học Nhật Bản Sao Mai nhé.

=> Cách trả lời phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản
=> Các lễ hội truyền thống ở Nhật dành cho du học sinh
=> Hướng dẫn bạn chọn trường khi đi du học Nhật Bản

Du học sinh tại Nhật Bản

Xác định rõ mục tiêu đi du học Nhật Bản

1. Mục đích của bạn khi đi du học Nhật Bản

Trước khi đi du học Nhật Bản bạn cần xác định rõ khả năng và những kỹ năng của mình phù hợp với nghề nghiệp của mình sau này. Ví dụ như bạn muốn đi theo diện ngắn hạn hay trao đổi du học sinh giữa các trường? Bạn ước mơ trở thành cử nhân tiến sĩ hay chuyên gia? Cũng có thể mục đích muốn học tiếng Nhật và tìm hiểu văn hóa Nhật Bản?

2. Ở đâu? Và sẽ học trường nào?

Để lựa chọn được vị trí ở và học tập, bạn phải dựa vào tài chính của mình, mục đích du học, việc làm, định hướng tương lai…Từ đó mới chọn được vị trí phù hợp để mình thực hiện quá trình du học thành công. Tiếp theo là chọn trường học đào tạo tốt, học phí cũng như sinh hoạt phí phù hợp với bạn, các dịch vụ hỗ trợ du học sinh,… Bạn sẽ học tiếng ở các trường Nhật ngữ hay học cao đẳng, đại học, học nghề…?

3. Bao lâu? Cần thời gian bao nhiêu để hoàn thành khóa học của bạn?

Trước khi học lên trường chuyên môn, cao đẳng, đại học các bạn phải học tiếng Nhật khoảng 1 năm rưỡi hoặc 2 năm tùy vào khả năng của bạn, kỳ nhập học và tùy từng trường Nhật ngữ mà bạn chọn. Còn thời gian học đại học và cao đẳng sẽ tương đương như ở Việt Nam.

4. Bạn muốn học gì? Chuyên ngành gì?

Định hướng nghề nghiệp rất quan trọng, góp phần quyết định tương lai tươi sáng cho bạn. Bạn muốn học ngành công nghệ thông tin? Giáo dục? Y học? Hay kinh tế?

Học tại Nhật

Bạn nên định hướng nghề nghiệp tương lai trước khi đi du học

5. Khi nào bắt đầu?

Một trong những điều kiện đi du học Nhật Bản là bạn đã tốt nghiệp THPT. Thời gian vừa tốt nghiệp THPT hoặc tốt nghiệp đại học đi du học là thích hợp nhất vì đây là lúc tư duy của bạn khá nhạy bén, năng lực học tập cao, thời gian để bạn phát huy khả năng và phát triển sự nghiệp dài…Các bạn nên lưu ý rằng khoảng thời gian trống từ lúc tốt nghiệp THPT đến khi du học phải dưới 5 năm. Do đó cần phải xác định thời điểm đi du học Nhật Bản để tránh gặp phải khó khăn khi làm thủ tục du học.
Xem thêm: Khi nào đi du học Nhật Bản thì hợp lý?

6. Chi phí du học là bao nhiêu?

Đây là mối quan tâm nhiều nhất của cả phụ huynh lẫn học sinh – sinh viên. Cần lên kế hoạch chi tiết cho chi phí du học: học phí là bao nhiêu? Sinh hoạt phí bao nhiêu? Chi phí làm thủ tục du học?

Hy vọng bài viết trên đã tư vấn và giải đáp cho các bạn về mục tiêu trước khi đi du hoạch để quá trình đi du học của bạn diễn ra thuận lợi nhất.

Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai có địa chỉ ở số 21A – ngõ 110 Trung Kính – Cầu Giấy – Hà Nội, điện thoại liên hệ là 04.6652.3483, địa chỉ email là lienlac@daotaosaomai.com.vn và website: daotaosaomai.com.vn. Muốn đăng ký khóa học hay cần tư vấn du học Nhật Bản hãy liên hệ với chúng tôi.