Vì sao du học Nhật Bản trở thành xu hướng mới

Du học Nhật Bản đang trở thành xu hướng phổ biến của sinh viên Việt Nam trong vài năm gần đây. Vậy lí do là gì? Nếu bạn cũng có chung thắc mắc thì hãy cùng trung tâm tiếng nhật Hà Nội Sao Mai tìm hiểu câu trả lời ngay dưới đây.

Nhật Bản là nước xứng đáng hàng đầu để đi du học

Là đất nước đứng đầu thế giới về mọi mặt, từ kinh tế chính trị đến văn hóa, Nhật Bản là đất nước mà ai cũng muốn được đặt chân đến một lần, không kể gì vấn đề du học. Nhật Bản có hệ thống giáo dục tiên tiến, thể hiện ngay từ các giảng dạy từ các trường mẫu giáo và mầm non. Nhật Bản cũng là một trong những quốc gia Châu Á có người đạt nhiều giải thưởng lớn như Nobel về y học, vật lí, hóa học…. Một quốc gia đứng đầu về mọi mặt như vậy, ắt hẳn sẽ thu hút được nhiều du học sinh ghé thăm để mở rộng tầm mắt và vốn kiến thức mà Việt Nam còn thiếu.

Chi phí du học thấp

Không còn phải quá lo lắng về vấn đề học phí như trước đây. Hiện nay, mức chi phí để có thể du học Nhật Bản được xem là thấp hơn nhiều so với những quốc gia khác. Bên cạnh đó thì các bạn du học sinh khi sang Nhật cũng có thể kiếm được những công việc làm thêm để tự trang trải cho cuộc sống của mình. Mặt khác, kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam hiện nay cũng đã khá hơn trước rất nhiều và họ hoàn toàn có thể cho con cái du học.

Điều kiện du học dễ dàng

Không cần phải có thành tích học tập quá cao thì bạn cũng có thể đi du học học Nhật Bản. điều kiện để được du học tương đối đơn giản. Chỉ cần bạn đủ 18 – 30 tuổi, đạt trình độ tiếng Nhật thấp nhất là N5, tốt nghiệp cấp 3 trở lên và có đủ chi phí đóng học ban đầu là có thể đi du học Nhật Bản. Bạn có thể xin du học thông qua các trung tâm tuyển sinh du học Nhật Bản, qua trường nơi bạn học, hoặc qua giới thiệu của địa phương. Mặt khác, mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam hiện nay rất tốt đẹp cũng tạo điều kiện để bạn có thể xin visa Nhật Bản dễ dàng hơn rất nhiều.

Chương trình du học Nhật Bản hấp dẫn

Nhật Bản cung cấp rất nhiều loại học bổng khác nhau với mức học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế muốn theo học tại đây. Bên cạnh chế độ học bổng du học dành cho sinh viên Việt Nam của chính phủ Nhật Bản, bạn còn có thể tìm hiểu thêm nhiều loại học bổng khác như học bổng từ Quỹ trợ giúp học sinh Nhật Bản, các tổ chức doanh nghiệp Nhật Bản. Ngoài ra, bạn còn có thể xin học bổng từ các trường Đại học, từ chính quyền địa phương hoặc từ các quỹ giao lưu quốc tế…