Vấn đề nhà ở của du học sinh tại Nhật Bản

Nhật Bản trở thành điểm đến du học của nhiều bạn trẻ hiện nay. Dẫn đến nhiều trung tâm tiếng Nhật cũng được thành lập để đáp ứng nhu cầu du học. Trong đó có trung tâm Sao Mai có địa chỉ ở số 21A, ngõ 110 Trung Kính, Cầu giấy, Hà Nội được học viên đánh giá rất cao về chất lượng đào tạo cũng như sự uy tín, nhiệt tình trong tư vấn và hỗ trợ. Vấn đề nhà ở của du học sinh tại Nhật Bản cũng là một trong những mối quan tâm của nhiều bạn trước khi đi du học Nhật Bản. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn lựa chọn được nhà ở phù hợp cho mình.

=> 6 lý do trượt visa du học Nhật Bản các bạn cần biết

=> Bạn có nên hay không nên du học Nhật Bản tự túc?

=> Du học sinh Nhật Bản bảo lãnh cho người thân sang Nhật

nhà ở cho du học sinh nhật

Vấn đề nhà ở của du học sinh tại Nhật Bản

Ở Nhật Bản có 4 loại nhà dành cho du học sinh đó là ký túc xá, homestay, nhà riêng và nhà Gaijin thoải mái lựa chọn nhưng thật không dễ để lựa chọn được nhà ở phù hợp khi bạn không trực tiếp tới tham quan chỗ ở. Chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin về 4 loại nhà ở để bạn dễ quyết định hơn.

1. Ký túc xá

sinh viên ở ký túc xá Nhật Bản

Ký túc xá cho du học sinh tại Nhật Bản

Ký túc xá là mô hình nhà ở của trường đại học, phòng cho phép ở ghép từ 2-3 sinh viên. Đây là loại phòng có chi phí rẻ nhất trong 4 loại, có đầy đủ nội thất cơ bản và là nơi tuyệt vời nhất để các bạn có thể kết bạn với những người học cùng trường. Hơn nữa ký túc xá thường nằm gần trường nên bạn có thể tiết kiệm chi phí đi lại.

Tuy nhiên, ở ký túc xá có nhiều nội quy đặc thù như quy tắc giờ giới nghiêm và không thích hợp những bạn mang theo cả người nhà sang Nhật.

2. Homestay

du học sinh ở homestay tại Nhật Bản

Homestay dành cho du học sinh tại Nhật Bản

Một số chương trình học cụ thể sẽ tạo điều kiện cho bạn được sống chung với gia đình bản địa. Đây là điều khá thuận lợi để bạn học thêm ngôn ngữ, rèn luyện tiếng Nhật và sớm hòa nhập vào văn hóa Nhật Bản. Khi chương trình của bạn cung cấp cơ hội này, bạn thường sẽ trả thêm cho trường một khoản tiền như ký túc xá. Nhưng homestay cũng có những quy định riêng của gia chủ mà bạn phải thực hiện.

3. Nhà riêng

Đây là loại nhà ở khá phổ biến đối với du học sinh độc lập và có điều kiện hơn. Bạn có thể tìm nhà riêng cho mình trong quá trình học tập tại Nhật, nhưng để tìm được nhà ưng ý mà giá cả phù hợp thì phải mất nhiều thời gian. Bên cạnh đó, để thuê được nhà riêng bạn cần có một người bảo lãnh có quốc tịch Nhật Bản, người này chịu trách nhiệm về việc chi trả tiền nhà của bạn. Thông thường các trường bạn học sẽ cung cấp người bảo lãnh cho bạn.

nhà riêng của du học sinh tại Nhật

Nhà riêng dành cho du học sinh tại Nhật

4. Nhà Gaijin

Đây là mô hình nhà ở phù hợp nhất cho du học sinh chỉ sống ở Nhật trong thời gian ngắn. Nhà Gaijin thì chi phí không đắt như nhà riêng nhưng không hiện đại lắm, cũng có căn hộ đơn hoặc phòng thuê với nhà bếp và phòng tắm chung.

nhà Gaijin cho du học sinh

Nhà Gaijin dành cho du học sinh tại Nhật

Lời khuyên:

– Cân nhắc ngân sách của bản thân để tìm nhà cho phù hợp

– Nếu thuê nhà riêng, bạn phải tự trả tiền thực phẩm, chi phí đi lại cùng với nhiều chi phí khác nên cần suy nghĩ kĩ và cẩn trọng với những khoản phát sinh.

– Bạn nên tìm kiếm xung quanh khu vực bạn học, có thể tham khảo bạn bè đã học tại Nhật và xem xét những lựa chọn khác nhau để tìm cho mình nơi ở tốt và phù hợp với mình nhất.

– Tìm nhà ở thật sớm, khi có quyết định được đi du học hãy tìm kiếm ngay.

– Tìm cho mình một trung tâm tiếng Nhật tại Việt Nam, đây chính là nơi sẽ giúp bạn tìm nhà ở.

Trung tâm Sao Mai – địa chỉ học tiếng Nhật ở Hà Nội tin cậy sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn tìm nhà trọ miễn phí với đội ngũ cộng tác viên nhiệt tình tại Nhật. Sao Mai tuyển sinh du học Nhật Bản hàng tháng, nếu có nguyện vọng hãy đăng ký ngay với chúng tôi, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng hoặc gọi điện qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc gửi thư vào địa chỉ email:lienlac@daotaosaomai.com.vn. Rất vui khi được phục vụ các bạn!