Từ điển tiếng nhật cho máy tính

Bên cạnh học tiếng Nhật từ các sách dạy tiếng Nhật được in và lưu hành bằng giấy như sách Nhật ngữ căn bản Minna No Nihongo, các sách tự học về luyện ngữ pháp Tự Học Tiếng Nhật Kanji , luyện từ vựng … thì học từ điển tiếng Nhật dành cho máy tính đang được xem là một tài liệu học khá hiệu quả. Được nhiều bạn sử dụng trong thời đại mà máy tính được xem như là công cụ hỗ trợ làm việc và học tập thông dụng không thể thiếu với bất cứ ai.

Để thuận tiện và hỗ trợ cho các bạn học tiếng Nhật tốt hơn, trung tâm đào tạo tiếng Nhật Sao Mai xin giới thiệu với các bạn các các từ điển tiếng Nhật dành cho máy tính được nhiều người biết và sử dụng nhất hiện nay.

Từ điển tiếng nhật cho máy tính

Javidic 2010 – Bộ từ điển Việt-Nhật đơn giản và dễ sử dụng cho những người mới

Từ điển Nhật-Việt Javidic viết bởi công ty EconTech được xem là bộ từ điên tiếng Nhật phổ thông nhiều người sư dụng nhất vì khá phong phú về vốn từ vựng và ngữ pháp. Hỗ trợ các chuyên ngành kỹ thuật và kinh tế. Ngoài ra bộ từ điển này còn có hỗ trợ thêm về dịch từ điển Anh – Nhật, người học dễ dàng tìm được từ theo chuyên ngành nhanh chóng nhờ có tính năng phân loại từ điển.

Giao diện của từ điển

Ưu điểm lớn nhất của Javidic 2010 mà được nhiều người học yêu thích là chức năng tra Hán tự theo nét chữ các Hán tự,  khi người dùng không phân biệt  được cách đọc âm On hay âm Kun và theo bộ. Người học cũng dễ dàng tìm cách viết , số nét của chữ hán đó, có cả phiên âm và cách đọc tiếng Nhật.

Bộ từ điển này tương thích với các hệ điều hành Win XP – Vista -7 Seven cho cả 2 phiên bản 32bit và 64bit.

Từ Điển Nhật Việt jdict

Bộ từ điển này dành cho những ai dùng máy tính bảng hoặc smartphone có hệ điều hành iOS. Từ điển này được viết nhằm mục đích tra cứu tiếng Nhật dành cho người đang học và dạy. Tuy nhiên vì chỉ viết riêng cho hệ điều hành iOS nên cũng rất hạn chế người dùng.

Tính năng cơ bản của từ điển Nhật Việt jdict là tra từ, xem history, thêm vào favorite, Nhận dạng chữ kanji viết tay,tra từ bằng romaji và phát âm tiếng nhật.

Từ điển gồm có 55000 từ Việt Nhật và 111000 từ Nhật việt, 1955 từ kanji.

Từ điển tiếng nhật JDict Mazii

Là bộ từ điển tiếng Nhật dành riêng cho người Việt Nam. Bộ từ điển tiếng nhật của Mazii khá đầy đủ về tính năng tra cứu và còn có cả tính năng vẽ Kanji , từ điển gồm từ điển Nhật – Việt, Việt – Nhật, Hán tự, Ngữ pháp.

 

Bộ từ điển có tới 250.000 từ vựng từ điển Nhật – Việt 75.000 từ vựng từ điển Việt – Nhật, 8000 chữ kanjii từ điển Hán – Việt, 500 cấu trúc ngữ pháp.

Trên đây là những bộ từ điển tiếng Nhật dành cho máy tính thông dụng và dễ sử dụng nhất mà trung tâm đào tạo tiếng Nhật Sao Mai muốn giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn học tốt !

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *