Trượt visa du học Nhật Bản nên làm gì?

Nhật Bản là nước có nền kinh tế vững mạnh hàng đầu thế giới cùng những nét văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú, đặc sắc. Du học Nhật Bản là niềm mong muốn của nhiều người, thế nhưng để xin được visa du học Nhật Bản không phải là điều dễ dàng. Nếu không may trượt visa du học Nhật Bản bạn sẽ làm gì?

1. Những nguyên nhân chính khiến bạn trượt visa du học Nhật Bản

Những nguyên nhân chính khiến bạn trượt visa du học Nhật Bản là:

– Không chứng minh được tư cách lưu trú là du học Nhật Bản.

– Không chứng minh được lý do học tập chính đáng.

– Không chứng minh được năng lực tài chính đi du học Nhật Bản.

– Mối quan hệ giữ người đi du học và người chu cấp tài chính du học Nhật Bản không rõ ràng.

– Người chu cấp tài chính không đủ năng lực tài chính để bảo trợ.

Trượt visa du học Nhật Bản nên làm gì?

Trượt visa du học Nhật Bản nên làm gì?

2. Bạn sẽ làm gì khi trượt visa du học Nhật Bản

Tâm lý chán nản, hoang mang, lo lắng là tâm lý chung của nhiều bạn sau khi trượt visa du học Nhật Bản. Sẽ có những thắc mắc và đi tìm câu trả lời.

Có nên đi Nhật Bản nữa hay không?

Cài này phụ thuộc hoàn toàn vào quyết định của bạn! Nếu bạn vẫn muốn có ý định sang Nhật, hãy xác định thật rõ mục tiêu sang Nhật là gì, xây dựng cho mình cụ thể 1 kế hoạch trước, để có thể chuẩn bị tốt tất cả về mọi mặt.

Hồ sơ du học Nhật Bản

Hồ sơ du học Nhật Bản

Có nên tham gia tại các đơn vị khác không?

Tuyệt đối không nên tham gia tại các đơn vị khác bạn nhé. Nếu bạn muốn xin visa du học Nhật Bản lần nữa thì phải biết thật rõ lý do vì sao mình không được công nhận tư cách lưu trú. Chỉ có thông qua trường màn bạn đã đăng ký mới có thể hỏi nyukan tại sao bạn trượt cụ thể nhất.

Nếu bạn đi một trung tâm khác để đăng ký có thể làm giảm đi khả năng đỗ của bạn nhiều đó.

Có nên đăng ký visa du học Nhật Bản ngay kỳ tiếp theo không?

Bạn không nên nôn nóng quá nhiều mà có thể sôi hỏng bỏng không đó bạn nhé. Hãy đợi ít nhất là 6 tháng. Vì từ khi có kết quả visa tới khi biết được lỗi cụ thể thì các trường đã đóng visa. Trong thời gian này bạn hãy cố thi lấy chứng chỉ tiếng Nhật cao hơn nhé.

Xác định rõ nguyên nhân trượt visa du học Nhật Bản từ đó tìm được phương pháp và cách giải quyết tốt nhất. Yếu tố quyết định và quan trọng nhất là bạn phải thật chăm chỉ, xác định rõ mục tiêu và có quyết tâm cao độ sẽ đạt được kết quả như mong đợi.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất: