Trượt visa du học Nhật Bản có xin lại được không?

Một trong những vấn đề quan trọng mà các bạn học sinh – sinh viên quan tâm nhất khi đi du học Nhật Bản đó là xin visa du học. Trong đó, có nhiều bạn bị trượt visa có hỏi “Trượt visa du học Nhật Bản có xin lại được không?”. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp các bạn.

visa du học Nhật Bản

Trượt visa du học Nhật Bản có xin lại được không?

Đối với những bạn bị trượt visa du học Nhật Bản thì khả năng xin lại visa vẫn có thể được nhưng khó khăn hơn lần đầu. Khi đó bạn cần phải biết được lý do trước đây bạn bị trượt visa và thông tin khai báo trong hồ sơ lần thứ 2 phải khớp với thông tin khai báo trong hồ sơ lần đầu. Nếu đảm bảo được 2 điều trên bạn sẽ có 50% cơ hội đỗ visa lần nữa.

Một điều mà các bạn nên lưu ý nữa là không có một công ty tư vấn du học Nhật Bản nào dám đảm bảo 100% bạn sẽ xin lại được visa một lần nữa, nếu họ dám hứa điều này thì bạn nên xem xét lại sự uy tín của công ty họ.

Thông thường, đối với du học sinh đã trượt visa du học Nhật Bản mà muốn xin lại visa lần thứ 2 sẽ xảy ra 2 trường hợp xin được và không xin được.

1. Xin được visa du học Nhật Bản lần nữa

Hồ sơ trước đây du học sinh nộp tại công ty, trung tâm hay dịch vụ tư vấn du học Nhật Bản khác bị trượt bởi nhiều lý do như sai thông tin hay không khớp thông tin giữa các giấy tờ…Sau khi hồ sơ xét ở Sở lưu trú Nhật Bản, khoảng 2 tháng sau họ sẽ trả lại kết quả cho người nộp. Người có kết quả đạt sẽ tiến hành xin visa, người không đạt sẽ nhận được kết quả có kèm theo lý do chi tiết vì sao không đạt. Do đó, khi muốn xin visa lại ở công ty khác hãy nêu rõ lý do lần trước bạn trượt thì mới có cách khắc phục những lỗi đó và giúp bạn xin visa.

2. Không được phép xin lại visa

Hồ sơ du học sinh nộp vào các công ty, trung tâm hay dịch vụ du học Nhật Bản khác mà họ đã xử lí thông tin sai hay làm giấy tờ giả mà các bạn không biết. Cho đến khi trả kết quả về bạn mới phát hiện ra thì bạn tuyệt đối không được nộp lại hồ sơ.

Hiện nay, có nhiều công ty, trung tâm tư vấn du học Nhật Bản ồ ạt mở ra, nhưng không phải cơ sở nào cũng hoạt động minh bạch. Vì thế, nếu có nguyện vọng đi du học Nhật Bản hãy tìm hiểu thật kĩ về các công ty, trung tâm du học Nhật Bản nhé.

Nếu có nguyện vọng đi du học Nhật Bản hãy liên hệ với Sao Mai, bạn sẽ được tư vấn chính xác và hỗ trợ tận tình. Đặc biệt tỷ lệ đỗ visa cao và chúng tôi cũng giúp các bạn xử lý những hồ sơ đã trượt visa. Công ty TNHH Quốc tế Sao Mai tự tin là địa chỉ tư vấn du học Nhật Bản chuyên nghiệp tại Hà Nội hiện nay.Xem thêm: 6 lý do trượt visa du học Nhật Bản các bạn cần biết