Top 5 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản năm 2018

Hiện nay, Nhật Bản trở thành đất nước lý tưởng cho việc đi du học của nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nhiều bạn đi du học hệ đại học có nhiều thắc mắc trong đó có vấn đề chọn trường. Sau đây, trung tâm đào tạo Sao Mai xin chia sẻ top 5 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản năm 2018 sẽ giúp các bạn dễ dàng lựa chọn.

Đại học Tokyo Nhật Bản

Top 5 trường đại học tốt nhất tại Nhật Bản năm 2018

  1. Trường Đại học Tokyo (Todai)

Đây là trường đại học được thành lập từ thời Minh Trị năm 1877 và là một trong những trường lâu đời nhất của Nhật Bản. Trụ sở chính của trường tọa lạc ở Bunkyoku – Tokyo. Đại học Tokyo luôn xếp hàng đầu tiên trong danh sách các trường đại học tốt nhất Nhật Bản và xếp hạng 43 trên thế giới (2016). Ngôi trường này đã đào tạo ra rất nhiều nhân tài, thế nên nếu du học sinh được học tại đây thì rất thuận lợi để phát triển tương lai.

  1. Trường đại học Keio (Keidai)

Đại học Keio nằm ở Minato – Tokyo. Trường này cũng là cơ sở giác dục bậc cao lâu đời nhất của Nhật Bản và được thành lập vào năm 1858. Trường có 11 campus ở Tokyo và Kanagawa với 9 ngành học là văn chương, kinh tế, luật, kinh doanh và thương mại, y, khoa học và kĩ thuật, quản lý Chính sách, thông tin môi trường, dược.

  1. Đại học Kyoto (Kyodai)

Trường ra đời vào năm 1897 và là trường Đại học Quốc gia Nhật Bản có trụ sợ chính tại trung tâm thành phố Kyoto. Trường đứng thứ 88 thế giới trên bảng xếp hạng của Time Higher Education.

Hiện tại, trường có 10 khoa hệ Đại học, 17 khoa hệ sau đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục.

Đây là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu và là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài.

  1. Đại học Osaka (Handai)

Đây là trường Đại học Quốc gia của Nhật với 4 trụ sở ở Suita, Toyonaka, Minoh và Osaka. Khi mới thành lập trường có tên là Trường Cao đẳng Y khoa tỉnh Osaka.

Trường được thành lập với mục đích là đào tạo sinh viên, nuôi dưỡng năng lực và tố chất được quốc tế công nhận. Đây là một môi trường đào tạo khắt khe và rất tốt nên khi tốt nghiệp sinh viên tại trường luôn sẵn sàng đáp ứng được những yêu cầu khó của nhiều nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới.

  1. Trường đại học Tohoku (Tohokudai)

Trường được thành lập vào năm 1737 với tên Cao đẳng Dược tại thành phố Sendai. Từ khi thành lập đến nay, Tohoku luôn theo đuổi các chính sách “Ưu tiên nghiên cứu” và “Mở cửa”. Cho đến nay, đại học Tuhoku đã có 10 khoa hệ đại học, 18 khoa hệ sau đại học và 5 viện nghiên cứu.

Nền giáo dục chất lượng cao

Nhật Bản là một trong số quốc gia có nền giáo dục bậc nhất thế giới

Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho các bạn. Nếu có nguyện vọng đi du học Nhật Bản hãy đến với Sao Mai, chúng tôi sẽ giúp bạn thành thạo tiếng Nhật, tư vấn và hỗ trợ mọi vấn đề về du học. Cảm ơn rất nhiều!