Tìm hiểu thông tin về du học điều dưỡng Nhật Bản

Như chúng ta đã biết, Nhật Bản là đất nước đông dân và tốc độ già hóa dân số nhanh nhất thế giới. Vì thế các dịch vụ phúc lợi, chăm sóc người cao tuổi cũng tăng cao nên rất cần nguồn nhân lực điều dưỡng viên. Do đó, du học điều dưỡng tại Nhật Bản là lựa chọn rất lý tưởng hiện nay. Cùng Trung tâm đào tạo Sao Mai tìm hiểu một số thông tin về du học điều dưỡng Nhật Bản qua bài viết dưới đây nhé.

làm việc tại viện điều dưỡng

Tìm hiểu một số thông tin về du học điều dưỡng Nhật Bản

  1. Tại sao nên lựa chọn đi du học ngành điều dưỡng Nhật Bản?

Số lượng người cao tuổi tại Nhật Bản không ngừng tăng lên và người trẻ thì lại có xu hướng ngại lập gia đình, sinh con. Dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, trong đó có ngành điều dưỡng. Ước tính trong vòng 10 năm, Nhật Bản cần khoảng 400.000 – 600.000 hộ lý viên, điều dưỡng viên. Mức lương làm việc trong ngành điều dưỡng Nhật Bản khá cao, hộ lý thu nhập từ 140.000 – 150.000 yên/tháng và điều dưỡng từ 130.000 – 140.000 yên/tháng.

Với cơ hội việc làm lớn và mức lương cao thì đi du học điều dưỡng Nhật Bản là một lựa chọn tốt để bạn phát triển trong tương lai.

  1. Lộ trình du học điều dưỡng Nhật Bản

Thông thường đi du học điều dưỡng Nhật Bản sẽ trải qua 4 giai đoạn như sau:

– Giai đoạn 1: khoảng 4-6 tháng học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam

– Giai đoạn 2: khoảng từ 6 tháng tới 1 năm để học tiếng Nhật ở trường Nhật ngữ

– Giai đoạn 3: khoảng 2 năm theo học tại các trường chuyên môn điều dưỡng và thi lấy “Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng” – đây là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật

– Giai đoạn 4: Học liên thông tại một trường đại học điều dưỡng tại Nhật. Giai đoạn này không bắt buộc mà tùy từng du học sinh.

  1. Các chuyên ngành học điều dưỡng tại Nhật Bản

Du học điều dưỡng Nhật Bản các bạn có thể lựa chọn các chuyên ngành sau:

– Phục hồi sứ khỏe

– Phương pháp điều trị

– Thực hành điều trị phục hồi và hồi phục thính giác, ngôn ngữ

  1. Các trường đào tạo ngành điều dưỡng Nhật Bản

Các trường đào tạo ngành điều dưỡng tại Nhật hầu hết đều nằm ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka, Nagoya, Sendai…nên du học sinh sẽ có điều kiện sống khá thuận lợi.

– Tokyo Metropolitan University

– Teikyo University

– Osaka University

– Nagoya University,…

– University of Tsukuba

– Sophia University

– Kyushu University

– Okayama University

Phía trên là một số thông tin về du học điều dưỡng Nhật Bản nhằm giúp các bạn có dự định du học Nhật Bản ngành này nắm được để lên kế hoạch chặt chẽ. Bạn có thể liên hệ với Sao Mai để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!