Tìm hiểu món ăn truyền thống của Nhật Bản

Ẩm thực của Nhật đã trở nên gần gũi, quen thuộc và được đánh giá cao trên thế giới. Các món ăn tại đây rất độc đáo về hương vị lẫn thẩm mỹ, được thưởng thức các món ăn này là sự trải nghiệm vô cùng thích thú, sau đây trung tâm dạy tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội sẽ giới thiệu đến mọi người những món ăn hấp dẫn nhất.

Món Sukiyaki

Đây được đánh giá là món ăn của gia đình, thể hiện sự quây quần ấm cúng quanh bếp ăn thơm lừng nghi ngút khói. Sukiyaki được chế biến ngay tại bàn ăn bằng cách nấu chung những lát thịt bò thái mỏng và rau, đậu phụ, mì sợi…

Món Sukiyaki

Món Sukiyaki

Món Tempura

Đây là một món rất nổi tiếng tại Nhật, nó ra đời sau Sushi nhưng lại mang đến hương vị độc đáo nên được nhiều người yêu thích lựa chọn. Tempura được chế biến trong dầu thực vật sau khi đã lăn trong trứng, bột mì… Bạn có thể lựa chọn tôm, cá để lăn và chiên.

Món Tempura

Món Tempura

Món Sushi

Tương tự như cơm tại Việt Nam, Sushi được lựa chọn ăn cho chắc bụng, đây là một món không bao giờ thiếu trong ẩm thực Nhật. Thành phần chủ yếu được dùng là cá ngừ, mực, tôm, dưa chuột, dưa muối, trứng dán ngọt…

Món Sushi

Món Sushi

Món Sashimi

Sashimi được mệnh danh là ‘nữ hoàng’ của hương vị tinh khiết đem đến từ đại dương bao la. Đây là một món ăn truyền thống tại Nhật Bản với thành phần chủ yếu là các loại hải sản tươi sống. Các loại hải sản tươi sống để làm nên món này được đánh bắt bằng những dụng cụ riêng biệt, sau khi bắt được phải xử lý luôn theo quy trình sẵn có để đảm bảo sự tươi ngon của từng miếng Sashimi.

Món Sashimi

Món Sashimi

Món Kaiseki Ryori

Đây được xem là một món ăn thể hiện sự thuần khiết và tinh tế trong ẩm thực Nhật. Đó là bữa ăn gồm nhiều loại rau, cá cùng với gia vị được làm từ rong biển và nấm, món ăn toát lên được hương vị đặc trưng.

Món Kaiseky

Món Kaiseky

Món Yakitory

Nguyên liệu để làm nên món Yakitory là thịt gà, gan gà cùng nhiều thứ rau sau đó xiên vào đũa tre và đem nướng bằng than.

Món Yakitory

Món Yakitory

Món Tonkatsu

Nguyên liệu làm nên món Tonkatsu bao gồm thịt thăn lợn, gói bột chiên, món này được ăn kèm với bắp cải và súp miso. Thịt sẽ được ướt muối, tiêu, bột mì, đem nhúng vào trứng, tẩm bột chiên xù trước khi rán.

Món Tonkatsu

Món Tonkatsu

Món Shabu – Shabu

Món Shubu – Shabu ăn hết sức độc đáo đó là thịt bò được thái lát mỏng, hơ trước nồi nước sôi sau đó đem nhúng vào nước sốt để ăn.

Món Shabu-shabu

Món Shabu-shabu

Món Soba và Udon

Đây là món mì Nhật, Soba được làm từ bột kiểu mạch, Udon được làm từ bột mì. Thường được luwjac họn ăn kèm với nước dùng hoặc nước sốt, món này có rất nhiều cách chế biến.

Món Soba và Udon

Món Soba và Udon

Trên đây là bài viết giới thiệu các món ăn độc đáo của Nhật Bản, trung tâm Đào Tạo Sao Mai tuyển sinh du học Nhật Bản cảm ơn mọi người đã quan tâm. Nếu mọi người có nhu cầu học tiếng Nhật hãy đăng ký TẠI ĐÂY nhé.

Xem thêm:

Công việc làm thêm của các du học sinh tại Nhật Bản

Thủ tục visa xuất cảnh khi đi du học Nhật Bản

Việc cư trú và chế độ bảo hiểm của du học sinh Nhật Bản