Chứng minh tài chính du học Nhật Bản như thế nào?

Cách chứng minh tài chính du học Nhật Bản chuẩn nhất!

Du học Nhật Bản là cách để bạn thay đổi cuộc đời bạn, nhưng những thủ tục, điều kiện để chứng minh tài chính du học Nhật Bản bạn không hiểu rõ? Hiểu điều này Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này!

1. Tại sao phải chứng minh tài chính du học Nhật Bản?

Có lẽ cụm từ ” chứng minh tài chính” đã quá quen thuộc đối với giới du học sinh. Dễ hiểu để giải thích điều này bởi đây là yêu cầu bắt buộc để bạn có thể xin visa du học. Đối với các quốc gia phát triển như Canada, Úc, Mỹ, Anh,… thì việc chứng minh tài chính du học là một trong những yêu cầu bắt buộc và du học Nhật Bản cũng vậy. Yêu cầu bắt buộc này được đặt ra với mục đích siết chặt tình trạng mượn danh nghĩa du học để dang làm việc hoặc định cư bất hợp pháp.

Lý do bạn cần chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Lý do bạn cần chứng minh tài chính du học Nhật Bản

Bên cạnh đó, việc chứng minh tài chính du học Nhật Bản cũng nhằm thiết lập sự tin tưởng với Cục xuất nhập cảnh và Đại sứ quán của các nước về khả năng kinh tế của gia đình mình. Gia đình có khả năng kinh tế mới đủ kinh phí trong suốt quá trình học tập của bạn và bạn cũng phần nào yên tâm để học tập, không phải lo lắng đi làm thêm để trang trải học phí, sinh hoạt,… Đây cũng là một lời cam kết với các nhà chức trách, các bạn sang đây là với mục đích học tập chứ không phải để định cư hay kiếm tiền.

2. Làm thế nào để chứng minh tài chính du học Nhật Bản?

Cách để có thể chứng minh tài chính du học Nhật Bản là bạn chứng minh được khả ninh tài chính của gia đình có đủ điều kiện để trả học phí, chi phí sinh và có người bảo trợ tài chính. Về cơ bản chúng ta có thể chia thành hai phần: Sổ tiết kiệm và Người bảo trợ tài chính.

2.1 Sổ tiết kiệm

Muốn chứng minh được khả năng tài chính của gia đình bạn cần có 01 tài khoản tiền gửi tiết kiệm tại ngân hàng có giá trị khoảng từ 500 – 600 triệu đồng. Trong đó, điều kiện về việc mở sổ tiết kiệm phải cách ít nhất 03 tháng từ ngày nộp hồ sơ. Để chứng minh tài chính du học về sổ tiết kiệm bạn cần làm hồ sơ bao gồm hai bản photo sổ tiết kiệm, hai giấy xác nhận số dư với đồng tiền trên sổ tiết kiệm có thể là USD, EUR, VNĐ,… Những loại giấy tờ này làm thành hai bộ, một bộ nộp vào hồ sơ xin visa, một bộ hồ sơ xin học.

Yêu cầu bắt buộc để được xét đi du học Nhật Bản

Yêu cầu bắt buộc để được xét đi du học Nhật Bản

2.2 Người bảo trợ tài chính

Thế nào là người bảo trợ tài chính? Người bảo trợ tài chính cho bạn khi du học Nhật Bản có thể là bất kỳ ai có thể đứng ra bảo trợ cho bạn. Điều bạn cần làm là chứng minh được mối quan hệ rằng buộc với người đó. Đồng thời người đứng ra bảo trợ tài chính cho bạn phải chứng minh được tài sao lại sở hữu số tiền lớn như vậy trong sổ tiết kiệm. Khoản tiền đó là số tiền được tích lũy bằng thu nhập hàng tháng – chứng minh thu nhập.

 • Đối với doanh nghiệp, công ty:
  – Giấy phép đăng ký kinh doanh: điều kiện công ty đã được thành lập 03 năm trước ngày nộp hồ sơ
  – Báo cáo tài chính và báo cáo thu nhập doanh nghiệp trong 03 năm gần nhất
  – Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
  – Phiếu thu, hóa đơn, giấy nộp tiền vào kho bạc Nhà nước
  – Chia lợi tức, cổ phần, góp vốn
  – Bảng khai chi tiết thuế thu nhập cá nhân
  – Hợp đồng giao dịch thể hiện đúng chứng năng hoạt động của công ty
Cần người bảo trợ tài chính du học Nhật Bản

Cần người bảo trợ tài chính du học Nhật Bản

 • Đối với hộ kinh doanh cá thể:
  – Giấy xác nhận kinh doanh của đại phương hoặc giấy phép kinh doanh
  – Giấy giải trình thu nhập
  – Thuế môn bài, thuế tháng hoặc thuế khoán
 • Đối với các nhân:
  – Hợp đồng lao động có thời gian làm việc trên 03 năm. Trong hợp đồng có ghi rõ mức lương, tiền thưởng, vị trí làm việc, thời gian làm việc, thời gian hết hạn hợp đồng, hình thức trả lương,… trong đó mức lương trong khoảng 250 – 300 triệu đồng/năm
  – Xác hận đóng bảo hiểm xã hội
  – Bản khai chi tiết về việc nộp thuế thu nhập cá nhân

Thực tế bạn có thể thấy việc chứng minh tài chính du học Nhật Bản không phải là đơn giản. Điều phức tạp nhất là cần có soor tiết kiệm với thời gian mở sổ trước 03 tháng trước khi nộp hồ sơ và đặc biệt người bảo hộ tài chính phải có công việc ổn định từ 3 năm vào khoản nhập trong 01 năm từ 250 – 300 triệu đồng và có giấy tờ bảo hiểm, thuế. Nếu bạn vẫn còn những điều thắc mắc hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ tư vấn du học Nhật Bản của chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể những điều bạn được băn khoăn.

Tham khảo ngay: