Thực trạng số lượng du học sinh tại Nhật

Thực trạng số lượng du học sinh tại Nhật

Quan hệ Việt Nhật đang ngày càng phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực và là động lực cho sự bùng nổ số lượng học sinh sinh viên Việt Nam tham gia học tập và sinh sống tại nước Nhật. Cùng chúng tôi tìm hiểu về thực trạng du học Nhật thông qua bài phóng sự ngắn sau.

Từ năm 2013 thì tiếng Nhật đã trở thành một ngôn ngữ hot của giới trẻ Việt Nam đồng thời nhu cầu học tập về tiếng Nhật cũng dần tăng từ thời điểm đó tới nay. Đây là cầu nối để đưa du học sinh Việt Nam tới Nhật Bản ngày một nhiều hơn và dễ dàng hơn nhờ xóa bỏ được cản trở về ngôn ngữ.

Số lượng du học sinh Việt tính tới thời điểm hiện tại đã tăng lên 41,7% so với năm trước và chỉ đứng sau số du học sinh người Trung Quốc tại đất nước Nhật Bản mà thôi.

Nhờ vào sự đầu tư lớn mạnh từ chính phủ Nhật Bản cũng như các công ty lớn của Nhật vào Việt Nam mà nhu cầu du học tại đất nước này ngày một tăng cao do các bạn có nhu cầu học tập và có cơ hội được làm việc cho công ty Nhật ngay tại quê hương mình. Hơn thế nữa các công ty Nhật đang là những công ty có mức lương cao nhất do với doanh nghiệp trong nước nên việc tự hoàn thiện mình bằng du học Nhật Bản cũng giúp các bạn du học sinh có được tương lai tốt đẹp hơn với công việc tốt hơn.

Nhìn vào những điểm mạnh của du học Nhật các bạn sinh viên đang có xu hướng ồ ạt chuyển sang đất nước này và nhiều khi còn chưa kịp tìm hiểu về ngành mình học, nơi ăn ở đã muốn sang du học theo phong trào. Tình trạng này gây ra chất lượng sinh viên bị giảm sút trầm trọng và chỉ nổi bật vào số lượng thì sẽ không thể đảm bảo được tương lai cho tất cả các bạn khi du học tại đất nước này.

Các bạn sinh viên nên có mục tiêu và kế hoạch riêng để có thể thực hiện được nó mà không bị sa ngã vào các tệ nạn hay quá chú tâm vào việc làm thêm gây ảnh hưởng tới học tập của mình. Các sinh viên đi du học cần nắm rõ về ngành mình lựa chọn học, nơi ăn ở, cũng như biết lựa chọn các công ty tư vấn uy tín để khi đi du học không bị rơi vào hoàn cảnh lạc lõng, bỡ ngỡ hay cảm thấy bị lừa lọc, không thể ổn định được cuộc sống sau khi sang du học.

Thực trạng du học sinh Nhật chưa tìm được việc làm cũng rất nhiều khiến cho các bạn học sinh sinh viên trở nên lao đao tuy nhiên các bạn nên chuẩn bị vốn ngôn ngữ giao tiếp thông dụng mới có thể dễ dàng kiếm được việc làm thêm nhanh chóng.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *