cuộc sống du học sinh tại nhật bản

Thực tế cuộc sống du học sinh tại Nhật Bản

Ngày nay du học Nhật Bản đang dần trở nên phổ biến khi các công ty đứng ra tuyển sinh và đưa sinh viên sang Nhật du học theo hình thức vừa học vừa làm cùng mức lương cao ngất ngưởng. Vậy những lời mời đó có xác thực và đúng sự thật hay không? Cùng tìm hiểu đôi chút về cuộc sống du học sinh nhật bản để xác minh những thông tin trên.

cuộc sống du học sinh tại nhật bản

Qua tìm hiểu chúng tôi biết được một số thông tin về cuộc sống du học sinh Nhật qua một bạn nữ hiện đang là sinh viên năm thứ 4 tại Nhật với nick name là Ái Linh.

Linh chia sẻ rằng:

“Mình có đọc được một số bài báo viết rằng cuộc sống của du học sinh Việt sau khi sang nhật khổ ải lắm, phải cày bừa như trâu, bát cơm chan đầy nước mắt và thậm chí là du học sinh Việt sang Nhật hành nghề ăn cắp vặt. Mình không biết các bạn du học sinh ở vùng khác thế nào chứ với bản thân mình và các bạn mình quen biết ở vùng Tokyo thì chưa hẳn đã như những gì mà báo đưa tin. Suốt 4 năm sinh sống và học tập tại đây cuộc sống cảu mình rất tốt và ổn định dù có chút khó khăn nhưng mình có thể tự lập và kiếm được một số tiền đủ để trang trải cuộc sống và còn có thể gửi về quê phụ giúp bố mẹ”.

Tuy nhiên có một bạn du học sinh Tuấn Đức mới sinh sống tại Nhật 2 năm lại có ý kiến trái chiều so với Ái Linh như sau:

“Mình được biết hiện tại Việt Nam đang có rất nhiều bạn học sinh, sinh viên có ý định du học Nhật thì các bạn nên tỉnh táo và suy xét lại vì cuộc sống bên này không màu hồng như các bạn vẫn nghĩ. Các bạn hãy tìm hiểu kỹ trước khi đi du học vì cuộc sống nơi đây quá khó khăn, hàng ngày tôi phải chứng kiến một số bạn Việt nam phải đá vé tàu, lấy cắp đồ trong siêu thị….

Sau khi sang Nhật mình không tìm được việc làm, không thể tự làm ra tiền trong khi tiền gia đình đưa cho mang đi đã tiêu gần hết, cuộc sống thật bế tắc và không biết phải làm thế nào khi công ty môi giới thì bỏ mặc. Rất nhiều bạn đi cùng tôi cũng gặp phải trường hợp này và phải nhờ sự giúp đỡ từ cộng đồng du học sinh ở bên đây.”

Các bạn nghĩ sao về chia sẻ của 2 bạn trên? Liệu các bạn có còn ý định du học? Theo chúng tôi trước khi đi du học các bạn nên như sau:

  • Luôn tìm hiểu thật kỹ các thông tin trước khi đi du học, không nên vì tiêu cực mà nhụt chí hay vì ý kiến tốt mà hoang tưởng.
  • Xác định sang du học thì việc chính là học tập thật tốt cũng như tìm hiểu và làm việc chăm chỉ.
  • Nên học tập tiếng Nhật để hoàn thiện giao tiếp tốt tạo cơ hội tìm kiếm việc làm ngay sau khi sang Nhật.
  • Nên gửi gắm niềm tin vào những công ty môi giới uy tín và đảm bảo.
0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *