Thực tập sinh Việt cứu người trong đêm 0 độ C

Một thực tập sinh người Việt Nam đã cứu người trong đêm 0 độ C ở Nhật Bản và đang được ngưỡng mộ như một người hùng ở nước này.

Trong thời tiết lạnh giá xuống tới 0 độ C một anh chàng thực tập sinh người Việt Nam đã giúp kéo một người đàn ông bị mắc kẹt dưới mương lên bờ và cõng người này ròng rã 500m đến nơi có người giúp đỡ và hỗ trợ. Hành động đáng khén này đã khiến anh trở thành người hùng ở khu sống và nơi làm việc.

Chính hành động nghĩa hiệp xả thân cứu người dưới tình trạng thời tiết khắc nghiệt ấy chàng trai người Việt đã được ca ngợi và là tấm gương sáng của rất nhiều bạn trẻ cũng như khiến đất nước Việt Nam trở nên rạng danh hơn trên đất nước bạn.

Nam thanh niên ấy là anh Đặng Văn Mong sinh năm 1989 quê ở Hưng Yên, Việt Nam. Vào ngày 17/2 vừa qua thì anh đã được ông Nakamura Takashi cảnh sát trưởng của huyện Yanaghikawa trao tặng bằng khen cũng như thư cảm ơn vì hành động cứu người trong hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt. Anh Mong đã được trao bằng khen trong một buổi lễ long trọng có sự xuất hiện của cảnh sát trưởng và chủ tịch tỉnh Fukuoka, Nhật Bản

Đây là một hành động được đánh giá cao về lối sống nhân ái, tình đoàn kết giữa người với người và nâng cao phẩm chất quý báu của con người Việt Nam trong mắt bạn bè thế giới.

Câu chuyện cứu người của chàng trai trẻ này đã nhanh chóng lan tỏa khắp mạng xã hội và truyền thông Nhật Bản góp phần tuyên truyền cảm hứng cho những thanh niên Việt Nam đang sinh sống và học tập ở nước ngoài.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *