Thủ tục xin visa

Thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản bạn cần biết

Những năm gần đây các bạn học sinh – sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản rất đông vì Nhật Bản là một đất nước có nền giáo dục tiên tiến, phát triển mạnh mẽ và rất nhiều điều đáng để học hỏi. Trước khi đi du học các bạn phải xin cấp visa tại Cục xuất nhập cảnh, nếu đậu mới được đi du học. Sau đây, Công ty tư vấn Sao Mai sẽ trình bày về thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản nhằm giúp các bạn chuẩn bị đầy đủ.

Thủ tục xin visa

Thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản

Trước hết, chúng tôi xin nói qua về visa du học để các bạn biết. Visa du học là loại thị thực mà du học sinh được Đại sứ quán của nước họ cấp cho để sang nước họ đi du học. Visa du học Nhật Bản là giấy chứng nhận tư cách lưu trú cũng như thời gian lưu trú tại Nhật Bản và là tờ quan trọng luôn đi bên cạnh với du học sinh.

Visa du học Nhật Bản chia làm hai loại, đó là visa học tiếng với thời hạn là 1 năm, có thể gia hạn tối đa là 2 năm và visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau đại học với thời hạn 1 năm hay tối đa 2 năm, sẽ được gia hạn đến khi tốt nghiệp.

Những giấy tờ bạn cần chuẩn bị cho thủ tục xin cấp visa du học Nhật Bản bao gồm:

– Hộ chiếu

– Tờ khai xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán Nhật Bản

– 02 ảnh 3×4 chụp cách đây từ 3 tháng trở lại, nhìn cận mặt và không đeo kính, đội mũ hoặc trùm khăn.

– Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật – giấy cư trú hợp pháp do Bộ Tư pháp Nhật Bản cấp thông qua văn phòng du học.

– Tài liệu xác nhận chính xác bản thân (01 bản) – giấy phép nhập học của nhà trường (bản copy)

Lệ phí làm visa đối với visa có hiệu lực 1 lần là 650.000 VNĐ và đối với visa có hiệu lực nhiều lần là 1.300.000 VNĐ.

Phía trên là hồ sơ xin cấp visa, ngoài ra còn phụ thuộc vào Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác.

Lưu ý: Trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể không được tiếp nhận hồ sơ visa hoặc bạn bị chậm cấp visa.

Thời gian xét duyệt hồ sơ thường 7 ngày. Khi xét duyệt xong, Tổng lãnh sự quán Nhật sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại. Có trường hợp Bộ Ngoại Giao Nhật phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật phải phỏng vấn đương sự xin visa thì sẽ xét lâu hơn 1 tuần làm việc.

Nếu bị từ chối cấp visa thì trong vòng 6 tháng bạn không được nộp lại hồ sơ với cùng mục đích.

Mọi thắc mắc về vấn đề du học Nhật Bản hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.com.vn để được tư vấn cụ thể nhé.