Thủ tục visa xuất cảnh khi đi du học Nhật Bản

Trung tâm tiếng Nhật Đào Tạo Sao Mai thông báo một số vấn đề liên quan đến thủ tục, giấy tờ, thời gian… xuất cảnh của du học sinh đến học tập tại Nhật Bản.

Các loại giấy tờ xuất cảnh cho du học sinh Nhật Bản

Các loại giấy tờ xuất cảnh cho du học sinh Nhật Bản

Một số thông tin cơ bản

Sau khi các học viên được trúng tuyển vào các trường tại Nhật Bản. Trước 2 tháng mỗi kỳ nhập học, Sở nhập cảnh Nhật Bản sẽ có thông báo và gửi Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản cho các trường, để các trường quản lý và gửi cho các du học sinh.

Cụ thể: Nếu nhập học vào tháng 1 bạn sẽ nhận được giấy báo vào tháng 12; nhập học vào tháng 4 bạn sẽ nhận được giấy báo vào tháng 2; nhập học vào tháng 7 bạn sẽ nhận được giấy báo vào tháng 5; nhập học vào tháng 10 bạn sẽ nhận được giấy báo vào tháng 8.

Ngay sau khi bạn nhận được giấy báo nhập học và giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản, bạn cần hoàn thành các loại giấy tờ nhập học nhà trường yêu cầu và chuyển khoản học phí cho phía trường tại Nhật Bản.

Các du học sinh Nhật Bản

Các du học sinh Nhật Bản

Thủ tục xin visa bao gồm những gì?

Các loại giấy tờ cần thiết làm thủ tục visa là:

  • Passport, đơn xin cấp visa
  • Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản
  • Giấy báo nhập học của trường đã đăng ký
  • 1 tấm hình 4X6

Khi xin visa du học, mọi người chỉ cần nộp những hồ sơ cần thiết cho Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán của Nhật Bản tại Việt Nam. Cơ quan này sẽ tếp nhận hồ sơ của mà không phải phỏng vấn gì nữa, sau đó sẽ hẹn bạn đến nhận visa sau một tuần. Phí xin visa hiệu lực 1 lần là 650.000 đ.

Một số lưu ý khác

Có trường hợp nào bị rớt visa du học không?

Khi các du học sinh đã nhận được Giấy phép nhập cảnh vào Nhật Bản thì khả năng có đến 99,99% các bạn sẽ nhận được visa.

Ngoài các giấy tờ làm hồ sơ vào Đại học tại Nhật Bản có cần thêm loại giấy tờ gì nữa không?

Nếu bạn muốn thi đổi bằng lái xe gắn máy 50cc bên Nhật thì bạn hãy mang theo bộ hồ sơ lúc đăng kí thi và bằng lái xe tại Việt Nam.

Hiện nay, nhu cầu đi du học Nhật Bản rất lớn, bạn hãy tìm cho mình một trung tâm tiếng Nhật uy tín để học tiếng Nhật cơ bản và chuẩn bị tốt nhất cho công việc du học suốt nhiều năm của mình. Cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết, chúc bạn thành công trên con đường du học của mình.

Xem thêm:

Hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi du học Nhật Bản

Mức học phí và sinh hoạt tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Công việc làm thêm của các du học sinh tại Nhật Bản