Thủ tục du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật như thế nào

Thủ tục du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật như thế nào

Du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật như thế nào? Thủ tục bảo lãnh vợ sang Nhật ra sao? Là những thắc mắc của các du học sinh nam muốn đưa vợ mình sang Nhật. Cùng tìm hiểu hiểu về thủ tục bảo lãnh vợ sang Nhật qua bài viết sau của chúng tôi.

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản thì việc bảo lãnh chỉ được bảo lãnh cho người trong gia đình và người có quan hệ huyết thống 3 đời thì mới được mời. Bên cạnh đó thì người có quốc tịch Nhật Bản cũng có thể làm thủ tục bảo lãnh vợ/ chồng con là người Việt Nam sang Nhật.

Những chú ý khi tiến hành thủ tục bảo lãnh vợ sang Nhật cho du học sinh

  • Các bạn nên xin visa sang thăm người thân ở Nhật tại đại sứ quan Nhật Bản ở Việt Nam. Các giấy tờ sau khi được thụ lý sẽ không được gửi trả lại trừ hộ chiếu của người được bảo lãnh.
  • Hồ sơ chỉ được xét duyệt khi các loại giấy tờ còn hiệu lực (trước 3 tháng kể từ ngày cấp) nên mọi người cần chú ý trước khi nộp hồ sơ xin visa.
  • Thời gian thụ lý hồ sơ của đại sứ uán là 1 tuần và có thể sẽ được yêu cầu bổ sung những giấy tờ cần thiết tùy từng trường hợp.
  • Visa được cấp là visa ngắn ngày chỉ có hiệu lực trong 3 tháng. Trong thời gian visa có hiệu lực người được bảo lãnh có thể sang Nhật bất kì thời điểm nào tính từ ngày nhận được visa.
  • Người được bảo lãnh sang Nhật có thể về nước khi nào mà mình muốn tuy nhiên không được úa thời hạn visa đưa ra. Visa chỉ được áp dụng cho việc nhập cảnh duy nhất 1 lần.

Những giấy tờ cần thiết để du học sinh bảo lãnh vợ sang Nhật

Với người được bảo lãnh:

  • Hộ chiếu
  • Đơn đăng ký xin visa theo mẫu của đại sứ quán
  • Ảnh 45×45(mm) theo mẫu đơn đăng ký
  • Giấy tờ chứng minh tài chính gồm chứng nhận thu nhập, sổ tiết kiệm, sở hữu nhà đất.
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ vợ chồng

Với người bảo lãnh:

  • Tờ khai trình bày lí do mời sang Nhật, mục đích mời phải rõ ràng, cụ thể
  • Thông tin người được bảo lãnh
  • Bảng dự định kế hoạch trong thời gian sang Nhật Bản ghi rõ thời điểm đến, thời điểm về cùng tên các sân bay, mã chuyến bay của hang hàng không sẽ sử dụng.
  • Thư bảo lãnh
  • Giấy tờ chứng minh khả năng bảo lãnh gồm giấy chứng nhận thu nhập, sổ tiết kieehm.
  • Phiếu công dân
  • Bản photo mặt trước và mặt sau thẻ cư trú
  • Bản photo hộ chiếu.

Để bảo lãnh vợ sang Nhật du học sinh nên chú ý những giấy tờ và điều kiện cần thiết ở trên. Hy vọng rằng bài viết trên sẽ giúp các bạn nắm rõ hơn về thủ tục bảo lãnh người thân sang Nhật.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *