Thời gian du học Nhật Bản tối đa là bao nhiêu

Thời gian du học Nhật Bản tối đa là bao nhiêu?

Thời gian du học Nhật Bản là bao lâu? Chắc hẳn rằng có rất nhiều bạn học sinh sinh viên luôn thắc mắc về vấn đề này trước khi đi du học Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thời gian du học Nhật Bản để có thể đưa ra lựa chọn học tập cho mình khi đi du học tại nước này qua bài viết sau.

Thời gian du học Nhật Bản dài hay ngắn là tùy theo mục đích riêng của mỗi người. Có người chỉ đi du học hè trong vòng 2 tuần, có người du học học tiếng Nhật 2 năm, có người lại học thêm đại học 4 năm chính vì vậy rất khó có thể đưa ra được thời gian chính xác bắt buộc chung với du học sinh Nhật Bản. Thời gian du học là bao lâu sẽ do du học sinh Nhật tự lựa chọn và quyết định theo chương trình và ngành học của mình.

Tùy vào từng trường học sẽ có hệ đào tạo chuyên ngành là bao nhiêu năm khác nhau. Ví dụ như để nhập học các trường đại học khoa học xã hội tại Nhật thì các bạn phải có trình độ N2 trở lên học theo hệ đào tạo không chính quy là 4 năm và hệ trao đổi là 1 năm. Để đạt được trình độ N2 để vào nhập học thì thời gian học tiếng sẽ tùy thuộc vào năng lực của từng người. Với những người nhanh nhạy có khả năng ngôn nữ tốt thì thời gian học tiếng sẽ ít hơn so với người chưa thành thạo ngôn ngữ Nhật.

Với những bạn đang ở mức N5 thì cần có khoảng thời gian học tiếng trước khi học chuyên ngành lên tới N2 là khoảng từ 1 tới 2 năm là tối thiêu.

Một số trường hợp đặc biệt như lưu ban hay nghỉ học thì số năm học sẽ kéo dài ra hơn so với bình thường.

Các bạn du học sinh sang Nhật để học tiếp lên đại học cần có thời gian tối thiểu là 2 năm học tiếng và 4 năm học đại học tổng là 6 năm.

Trường hợp học tiếp lên các trường chuyên môn khi đi du học Nhật thì thời gian học sẽ là 4 năm. Ví dụ như các trường chuyên môn gồm có đầu bếp, âm nhạc, anime, ngoại ngữ hay các môn đòi hỏi kỹ thuật cao như tạo mẫu học thì học trường cơ bản là 2 năm. Ngoài ra các bạn phải có trình độ tiếng Nhật là N2 theo học tiếng 2 năm tổng là 4 năm đi du học tại Nhật Bản.

Trên đây là những hệ học cơ bản còn tùy thuộc vào mục đích du học và chuyên ngành cũng như trình độ của  mỗi du học sinh sẽ có khoảng thời gian du học khác nhau.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *