Thi chứng chỉ N5 tiếng Nhật

Thi chứng chỉ N5 tiếng Nhật bao nhiêu điểm thì đậu? – Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn học viên đã liên hệ tới số hotline của trung tâm Đào Tạo Sao Mai yêu cầu được giải đáp. Dưới đây là bài viết chi tiết để giúp bạn đạt được chứng chỉ N5 cùng số điểm chính xác để thi đậu tiếng Nhật.

Luyện nghe N5 tiếng Nhật

Luyện nghe N5 tiếng Nhật

Để đạt được chứng chỉ N5 trong tiếng Nhật khá dễ dàng, bởi đây là cấp độ cơ bản đầu tiên và là tiền đề để các bạn chinh phục những cấp độ cao hơn. Năng lực ngôn ngữ cần thiết cho cấp độ N5 như sau:

1. Phần đọc (Reading): Có thể đọc, hiểu các bài tiêu biểu và câu viết bằng hiragana, katakana, và kanji cơ bản.

2. Phần nghe (Listening): Có thể lắng nghe và thấu hiểu cuộc trò chuyện về chủ đề thường xuyên gặp phải trong các tình huống cuộc sống hàng ngày và trong lớp học, và có thể lấy thông tin cần thiết từ các cuộc trò chuyện ngắn nói chậm rãi.

Điểm đạt được tính theo thang điểm – những điềm số thô không được dùng để xác định mức đạt, cũng không được ghi lại trừ khi có yêu cầu trong phần Thông tin tham khảo.

Những điềm số thô được quy đổi theo tiêu chuẩn tương đương với mức độ khó hoàn toàn khác nhau của các năm khác nhau nhưng quy chuẩn không đổi. Điểm số đã quy đổi sẽ được thông báo, được chia thành từng phần và chính những điểm số này sẽ xác định thí sinh đạt mức độ nào.

Ngoài ra, phần Thông tin tham khảo sẽ được ghi trên tờ bảng điểm, chỉ mang tính cung cấp thông tin cho việc học tập của thí sinh chứ không ảnh hưởng tới việc đỗ hay trượt. Điểm số được đưa ra dựa trên nhưng điểm số thô, hoặc các chữ cái A, B, C tương ứng với điểm số 67% hoặc hơn, từ 34-66% và dưới 34%.

Luyện tập N5 tiếng Nhật dễ dàng

Luyện tập N5 tiếng Nhật dễ dàng

Thông tin tham khảo được đưa ra cho phần từ vựng, ngữ pháp và đọc trên N4 và N5, và phần từ vựng và ngữ pháp (nhưng không có phần đọc) trên N1, N2, N3. Trong cả hai trường hợp, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới Hiểu biết ngôn ngữ trong từng kỹ năng nhưng lại giúp phân tích kỹ hơn phần nghe.

Đạt được chứng chỉ yêu cầu thí sinh không chỉ đạt điểm tổng thể mà phải vượt qua từng phần với điểm số quy đổi theo đúng như thang điểm đã có. Cụ thể mức điểm tối thiểu các bạn cần đạt được ở trình độ N5 như sau: Điểm toàn bài là 80; Hiểu biết ngôn ngữ (từ vựng và ngữ pháp) + đọc là 38 điểm; phần nghe là 19 điểm.

Về các phần thi như sau: Từ vựng 25p; Ngữ pháp + đọc 50p; nghe 30p; tổng thời gian làm bài N5 là 105p.

Với những thông tin về kỳ thi N5 trên đây, hy vọng các bạn đã có câu trả lời cho thắc mắc của mình, nếu các bạn quan tâm về khóa học có thể ĐĂNG KÝ để được nâng cao tình độ tiếng Nhật của mình.

Xem thêm:

Có nên học tiếng Nhật theo chuyên ngành

Giáo trình luyện thi JLPT cấp độ N3

Bài tập tiếng nhật sơ cấp 1