Tại sao phải học tốt tiếng Nhật trước khi du học

Ngày nay, tiếng Nhật trở thành ngôn ngữ được nhiều bạn trẻ Việt Nam theo học với nguyện vọng đi du học Nhật Bản. Bởi Nhật Bản là đất nước rất phát triển, có nhiều ưu đãi cho sinh viên quốc tế và nhiều điều cần phải học hỏi từ Nhật. Cũng vì thế, nhiều công ty du học Nhật Bản đã được thành lập để đáp ứng nhu cầu du học của giới trẻ. Nhưng trước khi đi du học, yêu cầu các bạn học sinh – sinh viên đều phải học tiếng Nhật Bản thật tốt mới có cơ hội được cấp visa đi du học. Đọc bài viết dưới đây để biết lý do tại sao lại có yêu cầu này nhé.

Học tiếng Nhật tốt

Học tốt tiếng Nhật bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với nước Nhật

Tại sao phải học tốt tiếng Nhật Bản trước khi đi du học

Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, một trong những điều kiện để được đi du học ở xứ sở hoa anh đào này là bạn phải đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu N5 trở lên trong cuộc thi năng lực tiếng Nhật. Vì thế bạn phải học tiếng Nhật chăm chỉ nắm được những kiến thức cơ bản để có thể đọc, nghe nói được trong các tình huống đơn giản.

Lý do tiếp theo là khi bạn sang nước Nhật du học, một môi trường mới toàn nói tiếng Nhật, người nói tiếng Anh bên Nhật rất ít, đòi hỏi bạn phải biết sử dụng tiếng Nhật ở mức cơ bản mới có thể giao tiếp được với họ. Đặc biệt ở trường học Nhật Bản đều giảng dạy bằng tiếng Nhật, bạn phải nghe hiểu được giáo viên nói gì mới có thể tiếp thu được kiến thức.

Tiếng Nhật giúp bạn nhanh chóng hòa nhập và thích nghi với lớp học cũng như con người Nhật Bản. Tiếng Nhật càng tốt thì việc học cũng như sinh hoạt của bạn càng thuận lợi.

Hơn nữa, trước khi đi du học mà bạn có vốn tiếng Nhật cơ bản vững thì khoảng thời gian học tiếng ở trường Nhật ngữ sẽ được rút ngắn. Sau đó nhanh chóng chuyển sang các trường chuyên môn, nghề, cao đẳng hay đại học để tiếp tục học lên.

Ngoài ra, đi du học theo diện vừa học vừa làm tại Nhật Bản bạn phải giao tiếp được tiếng Nhật thì mới có thể xin được việc. Không những thế, trình độ tiếng Nhật càng cao, bạn sẽ dễ dàng kiếm được công việc tốt với mức lương cao. Việc thành thạo tiếng Nhật càng sớm càng nhanh tìm được việc làm thêm.

Bạn đã thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng Nhật trước khi đi du học Nhật Bản rồi phải không. Hãy đăng ký học tiếng Nhật ngay hôm nay tại trung tâm dạy tiếng Nhật Sao Mai – trung tâm uy tín, chất lượng đào tạo tốt luôn được học viên và phụ huynh đánh giá cao. Liên hệ số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.com.vn để được tư vấn chi tiết nhé.