Tại sao nên lựa chọn Nhật Bản làm bến đỗ du học?

Những năm gần đây, tỉ lệ học sinh, sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản ngày càng tăng cao. Nguyên nhân là do đâu mà Nhật Bản lại trở thành quốc gia thu hút được lực lượng đông đảo như vậy? Câu trả lời sẽ được Sao Mai đề cập trong bài viết “Tại sao nên lựa chọn Nhật Bản làm bến đỗ du học?” dưới đây.

Du học sinh tại Nhật Bản

Học sinh, sinh viên nên lựa chọn Nhật Bản là bến đỗ du học

Do thiếu nhân lực trầm trọng nên Nhật Bản đã đưa ra những chính sách ưu đãi lớn và trao học bổng cho du học sinh nhằm thu hút nguồn nhân lực từ các nước trên thế giới.

Chúng ta cũng biết Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ, khoa học kĩ thuật phát triển nhất trong khu vực và là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ. Đây cũng chính là một trong những lý do mà bạn nên du học Nhật Bản.

Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, mang tầm đẳng cấp quốc tế. Các chương trình đào tạo ở Nhật Bản sẽ giúp cho bộ não chúng ta hoạt động một cách linh hoạt, tư duy sáng tạo và điều đặc biệt là mọi bằng cấp mà chính phủ Nhật Bản cấp sẽ có giá trị với tất cả các nước trên thế giới.

Những năm trở lại đây, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất ở Việt Nam cho các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế…và đặc biệt là giáo dục. Điều này tạo ra cơ hội rất lớn cho du học sinh khi học xong có thể làm việc ở Nhật Bản hoặc về Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản. Không những thế, Nhật Bản còn là nhà tài trợ ODA rất lớn cho Việt Nam, chiếm khoảng 40% tổng khối lượng ODA mà cộng đồng quốc tế đã cam kết.

Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời và con người Nhật Bản thì cần cù, chịu khó, tự lập và nghiêm khắc trong công việc. Do đó, khi đi du học Nhật Bản bạn sẽ tiếp thu những tinh hoa văn hóa tốt đẹp của Nhật Bản, học được những được những đức tính và phẩm chất tuyệt vời của người Nhật.

Một lý do không thể bỏ qua đó là du học theo chương trình vừa học vừa làm ở Nhật. Do nhu cầu nhân lực cao nên vấn đề tìm việc làm thêm bên Nhật rất dễ, chỉ cần bạn có khả năng và biết tiếng Nhật. Làm việc tối đa 28h/ 1 tuần với mức lương từ 800 – 3000 yên/ 1h, thậm chí cuối tuần hoặc ngày lễ tết các bạn có thể tăng ca để có thêm thu nhập. Với mức lương này các bạn có thể trang trải được cho học phí và sinh hoạt phí mà không phải phụ thuộc vào bố mẹ. Trong khi đó, sinh viên học ở Việt Nam dù có đi làm thêm cũng không phải ai có thể tự lo cho bản thân mà vẫn cần chi phí do bố mẹ cung cấp.

Hơn thế nữa, chi phí du học Nhật Bản lại thấp hơn so với nhiều trường ở Châu Âu và Châu Mỹ. Chi phí du học Nhật Bản tùy vào từng trường mà có mức giá khác nhau nhưng sự chênh lệch không nhiều.

Khi được sống và học tập ở Nhật Bản – một môi trường tốt đối với du học sinh, bạn sẽ có cơ hội trau dồi kinh nghiệm, học hỏi những đức tính tốt của người Nhật và phát huy hết năng lực của mình. Vì thế lựa chọn du học ở Nhật Bản là lựa chọn thông minh.

Nếu có nguyện vọng đi du học Nhật Bản hãy đăng ký học tiếng Nhật tại Sao Mai

Đào tạo Sao Mai không chỉ là trung tâm học tiếng Nhật, tư vấn mà còn hỗ trợ các bạn làm hồ sơ du học miễn phí. Nếu có nhu cầu hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc qua địa chỉ email: lienlac@daotaosaomai.com.vn.

 

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *