Tại sao nên lựa chọn đi du học Nhật Bản?

Những năm gần đây, tỉ lệ học sinh – sinh viên Việt Nam đi du học Nhật Bản tăng đáng kể. Vậy điều gì đã thu hút các bạn trẻ lựa chọn Nhật Bản làm bến đỗ du học vậy? Câu trả lời sẽ được trung tâm tiếng Nhật Sao Mai giải đáp sau đây qua bài viết Tại sao nên lựa chọn đi du học Nhật Bản?”.

Đi du học Nhật Bản

Tại sao nên lựa chọn đi du học Nhật Bản?

Vài năm trước đây, Nhật Bản nhận thấy nước mình xảy ra tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Vì thế chính phủ Nhật đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi lớn và trao học bổng cho du học sinh nhằm chiêu mộ nguồn nhân lực từ các nước trên thế giới. Du học sinh sang Nhật vừa học vừa làm hay có những bạn du học sinh sau khi học xong ở lại làm việc cho công ty Nhật Bản hoặc về nước làm cho công ty Nhật tại Việt Nam đã cung cấp cho Nhật Bản nguồn nhân lực đông đảo.

Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ, khoa học kĩ thuật phát triển nhất trong khu vực và là một đất nước có nền kinh tế phát triển mạnh mẽ mang tầm quốc tế. Thế nên việc sang Nhật du học sẽ rất có lợi cho các bạn như học hỏi được kinh nghiệm, tràu dồi thêm kĩ năng.

Đặc biệt, Nhật Bản là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến. Được đào tạo tại một đất nước có nền giáo dục tốt như Nhật Bản là điều rất tuyệt vời, sẽ giúp cho bộ não chúng ta hoạt động một cách linh hoạt, tư duy sáng tạo, nâng cao kiến thức và mọi bằng cấp mà chính phủ Nhật Bản cấp sẽ có giá trị với tất cả các nước trên thế giới.

Vài năm trở lại đây, Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất ở Việt Nam cho các lĩnh vực cơ sở hạ tầng, ngành công nghiệp, nông nghiệp, y tế…và đặc biệt là giáo dục. Điều này tạo ra cơ hội rất lớn cho du học sinh khi học xong có thể làm việc ở Nhật Bản hoặc về Việt Nam làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản. Không những thế, Nhật Bản còn là nhà tài trợ ODA rất lớn cho Việt Nam, chiếm khoảng 40% tổng khối lượng ODA mà cộng đồng quốc tế đã cam kết.

Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa lâu đời đậm đà bản sắc dân tộc và con người Nhật thì cần cù, chịu khó, tự lập, kỷ luật trong công việc. Vậy nên, việc lựa chọn đi du học Nhật Bản sẽ giúp bạn tiếp thu những tinh hoa văn hóa tốt đẹp của Nhật Bản, học được những đức tính và phẩm chất tốt đẹp của người Nhật để về cống hiến cho nước nhà.

Không những thế, du học theo diện vừa học vừa làm sẽ tạo tính tự lập cho các bạn với việc kiếm tiền trang trải cho học phí và chi phí sinh hoạt mà không phải phụ thuộc vào gia đình. Trong khi đó, sinh viên học ở Việt Nam dù có đi làm thêm cũng không phải ai cũng có thể tự lo cho bản thân mà vẫn cần chi phí do bố mẹ chu cấp.

Hơn thế nữa, chi phí du học Nhật Bản lại thấp hơn so với trường ở các nước Châu Âu và Châu Mỹ.

Khi được sống và học tập ở Nhật Bản là cơ hội rất tốt để các bạn trẻ trau dồi kinh nghiệm, mở mang kiến thức, học tập những đức tính tốt của người Nhật và phát huy hết năng lực của mình. Vì thế lựa chọn đi du học Nhật Bản là rất sáng suốt.

học viên và giáo viên tại Sao Mai

Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ giúp bạn đi du học Nhật Bản thuận lợi

Sao Mai không những được đánh giá cao về chất lượng đào tạo mà còn được phụ huynh và các bạn học viên hài lòng về lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ du học. Nếu có nhu cầu đi du học Nhật Bản hãy liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc qua địa chỉ email: lienlac@daotaosaomai.com.vn nhé.