Tại sao nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Hiện nay, Nhật Bản trở thành đất nước được đông đảo các bạn trẻ Việt Nam lựa chọn đi du học. Đặc biệt là đi du học theo chế độ vừa học vừa làm. Vậy điều gì đã thu hút các bạn trẻ đến với đất nước mặt trời mọc theo diện vừa học vừa làm? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây.

Du học sinh tại Nhật Bản

Tại sao nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

Tại sao nên đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm?

1. Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là gì?

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm là một chương trình du học tự túc với mục đích vừa nâng cao kiến thức vừa trau dồi kinh nghiệm và khả năng ngoại ngữ từ một đất nước phát triển về nhiều mặt, trong đó có giáo dục. Ngoài ra, còn được trải nghiệm với môi trường sống, làm việc của người Nhật để học hỏi những đức tính tốt đẹp, những tiến bộ cùng những tinh hoa của đất nước Nhật Bản. Học sinh, sinh viên tham gia chương trình này phải chi trả 100% phí học tập và phí sinh hoạt. Do đó, các du học sinh sẽ vừa đi học và vừa đi làm để có kinh phí chi trả cho học phí cũng như sinh hoạt phí.

2. Ưu điểm của việc du học Nhật Bản vừa học vừa làm ở Nhật Bản

Hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm có rất nhiều ưu điểm:

– Chi phí du học theo hình thức này rẻ, vừa học vừa làm vẫn đủ trang trải học phí mà không phải phụ thuộc vào gia đình.

– Ban đầu khi bạn làm hồ sơ thủ tục ở Việt Nam, các bạn đã đóng trước 1 năm học phí bên Nhật rồi nên năm đầu sang bạn chỉ phải lo đi học và đi làm thêm những công việc mà công ty du học Nhật Bản đã giới thiệu.

– Điều kiện thiên nhiên, khí hậu thuận lợi, vấn đề an ninh xã hội được bảo đảm nghiêm ngặt nên vấn đề trật tự an toàn xã hội tại Nhật rất tốt.

– Điều kiện tham gia không đòi hỏi cao, nằm trong độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi, trình độ tiếng Nhật tối thiếu N5,tốt nghiệp cấp 3 trở lên. Ngoài ra còn một số điều kiện đơn giản khác nữa.

– Học sinh, sinh viên có thể lựa chọn khóa học phù hợp với tiêu chí và năng lực của mình từ 1 – 2 năm. Đồng thời, học viên sẽ được trường giới thiệu việc làm thích hợp với mức lương cao. Việc đi làm không bị ép buộc, đủ để chi trả học phí và tiền sinh hoạt, thậm chí còn có thể để dành. Thời hạn visa của học viên được trường đảm bảo và có thể gia hạn ở lại Nhật làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc có thể học cao hơn nếu muốn.

– Trong những năm gần đây, Nhật đầu tư vốn ODA lớn vào Việt Nam. Mục đích là mở rộng thị trường Việt Nam để thu hút nguồn lao động phổ thông và đưa ra nhiều chính sách đãi ngộ vô cùng hấp dẫn nhằm thu hút nhân sự cao cấp.

3. Lợi ích của việc du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học sinh tại Nhật Bản

Lợi ích khi đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Với hình thức này, bạn sẽ vừa đi học vừa làm việc bằng chính khả năng của mình để trưởng thành hơn và có thể tự lập. Không những thế con người Nhật Bản trong công việc vốn có tinh thần làm việc lao động chịu thương chịu khó và tính kỷ luật kỷ cương rất cao, điều này sẽ rèn luyện cho bạn sự hăng say và có trách nhiệm trong công việc. Hơn nữa, Nhật Bản là một đất nước có nền kinh tế rất phát triển và nền giáo dục tiên tiến sẽ giúp bạn trau dồi thêm kiến thức; nâng cao kĩ năng, năng lực của bản thân và đồng thời biết áp dụng lý thuyết vào thực tiễn.

Được đào tạo ở một nước có nền giáo dục hàng đầu Châu Á, biết thêm một ngôn ngữ và học hỏi được nhiều kinh nghiệm, khi trở về nước du học sinh hoàn toàn có cơ hội được làm việc ở một công ty Nhật Bản tại Việt Nam với mức thu nhập cao.

Bên cạnh đó, du học sinh sau khi hoàn thành quá trình học có thể ở lại Nhật công tác để nâng cao trình độ, hoàn thiện bản thân và tăng thu nhập.

4. Làm thế nào để du học vừa học vừa làm ở Nhật Bản hợp lý?

Đối với câu hỏi này, chính phủ Nhật đã đưa ra những quy định để phù hợp cho du học sinh vừa học vừa làm như sau:

Khi qua Nhật Bản được 3 tháng thì du học sinh mới bắt đầu đi làm thêm. Ba tháng là khoảng thời gian để du học sinh ổn định việc học tập và sinh hoạt hằng ngày. Điều này sẽ giúp các bạn trẻ có thể hòa hợp với môi trường sống mới. Tuy nhiên, nếu bạn có một kĩ năng khá tốt hoặc tiếp thu kinh nghiệm nhanh thì bạn có thể đi làm sớm hơn quy định, nhất là trình độ giao tiếp tiếng Nhật.

Theo quy định của Nhật mỗi ngày du học sinh làm thêm 4h/ 1 ngày tương đương với 28h/1 tuần, thứ 7 và chủ nhật được nghỉ học có thể tăng ca làm 8h/ 1 ngày. Mức lương thu nhập nằm trong khoảng 800 – 1000 yên/ 1h nhưng còn phụ thuộc vào khả năng và yêu cầu công việc. Như vậy, 1 tháng bạn sẽ kiếm tối thiểu từ 90000 – 140000 yên, tương đương với 20 triệu đến 30 triệu đồng, đủ để chi trả học phí và phí sinh hoạt.

Tuy nhiên, du học sinh sang Nhật đi học là chính, không được xem trọng đi làm để ảnh hưởng đến việc học, làm việc quá sức dẫn đến kết quả học tập không tốt.

Chương trình du học Nhật Bản vừa học vừa làm sẽ là một bước đệm vững chắc cho tương lai của bạn. Liên hệ với Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 để biết thêm thông tin về chương trình này và đăng kí tham gia khóa học tiếng Nhật tại Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai.