Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Tại sao bạn nên đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh?

Du học Nhật Bản bằng tiếng Anh là cơ hội để những ai không giỏi tiếng Nhật nhưng lại có khả năng tiếng Anh đặt chân đến đất nước mặt trời Nhật học tập. Các trường đại học uy tín tại Nhật Bản được thực hiện dự án G30 (Global) – chương trình học bằng tiếng Anh chất lượng cao. Tại sai nên đi hu học Nhật Bản bằng tiếng Anh? Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ giúp bạn giải thích điều này trong bài viết dưới đây!

Ngoài lý do sinh viên du học Nhật Bản không cần biết tiếng Nhật cũng được đăng ký học tại các trường Nhật Bản. Khi đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh còn có những lợi thế sau:

Lợi thế 1: Xét đầu vào dễ dàng hơn

Như đã nói tại các trường đại học lớn được áp dụng chưng trình G30 của chính phủ như: Đại học Nagoya, Đại học Kyoto (Kyodai), Đại học Osaka, Đại học Tokyo (Todai),…. Không chỉ vậy còn có các trường tư thục khác như Trường Đại học Keio, Trường Đại học Waseda,…. Các trường này triển khai chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh và đặc biệt hơn đây là các trường nằm trong Top 20, 50, 100, 200 trên Thế giới.

Chương trình G30 của Chính phủ cho chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Chương trình G30 của Chính phủ cho chương trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh

Một điều khá may mắn cho sinh viên quốc tế là việc xét đầu vào du học Nhật Bản bằng tiếng Anh tại các trường danh giá này không quá khó như đối với xét đầu vào du học Nhật theo phương pháp truyền thống bởi không đòi hỏi tiếng Nhật cao và ứng tuyển hồ sơ cũng không cần trực tiếp qua Nhật.

Không chỉ có vậy, khi tham gia chương trình du học Nhật bằng tiếng Anh Chính phủ Nhật cũng đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ như đưa ra nhiều suất học bẩng có giá trị và miễn giảm học phí. Học tập tại Nhật cũng cần biết một chút tiếng Nhật để giao tiếp trong cuộc sống nên bạn cũng được tham gia các lớp học tiếng Nhật miễn phí trong suốt quá trình học. Một cơ hội nữa khi bạn đi du học theo hình thức này là sau khi tốt nghiệp bạn có thể tham gia chương trình học song song nói được 2 ngôn ngữ.

Được tham gia lớp học tiếng Nhật miễn phí

Được tham gia lớp học tiếng Nhật miễn phí

Lợi thế 2: Thuận tiện cho sinh viên vừa học vừa làm

Trong thời gian rảnh rỗi các sinh viên du học Nhật Bản bằng tiếng Anh có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm để kiếm thêm thu nhập trang trải chi phi thuê nhà, sinh hoạt. Nếu trong thời gian theo học bạn được phép ra ngoài làm thêm 28 tiếng/tuần (tức 4 tiếng/ngày), đối với thời gian nghỉ giữa kỳ học được phép đi làm thêm 40 tiếng/tuần. Với mức thời gian này vẫn đảm bảo cho sinh viên học tập mà lại kiếm được thu nhập trung bình trong một giờ khoảng 200.000 VNĐ.

Đi làm thêm ngoài giờ học không chỉ giúp bạn kiếm thêm thu nhập mà đó cũng chính là cơ hội để bạn được trải nghiệm, học hỏi về lối sống, văn hóa, phong tục tập quán và được trau dồi thêm về ngôn ngữ.

Có thời gian vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập

Có thời gian vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập

Lợi thế 3: Có cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

Với đặc điểm của chưng trình du học Nhật Bản bằng tiếng Anh sẽ giúp các du học sinh có khả năng làm việc trong cả môi trường Nhật Bản môi trường quốc tế. Đây là một trong những lợi thế tốt nhất cho bạn và sẽ giúp bạn có cơ hội nghề nghiệp rộng mở hơn.

Trong quá trình theo học bạn được tham gia các khóa học tiếng Nhật để có thể dễ dàng giao tiếp với nười bản xứ. Vậy là nghiễm nhiên bạn thông thạo ba loại ngôn như tiếng Việt, tiếng Anh, tiếng Nhật. Và tất nhiên với khả năng này bạn có thể ứng tuyển vào các công ty hàng đầu của Nhật với mức lương khá hấp dẫn ngay sau khi tốt nghiệp.

Tổng hợp các trường đào tạo tại Nhật đào tạo tiếng Anh

 • The University of Tokyo 1
 • The University of Tokyo 2
 • Nagoya University 1
 • Nagoya University 2
 • University of Tsukuba
 • Sophia University
 • Osaka University
 • Kyushu University
 • Tohoku University
 • Kyoto University
 • Doshisha University
 • Meiji University
 • Waseda University
 • Keio University

Tin rằng, qua bài viết trên đây phần nào cũng giúp bạn hiểu được lý do vì sao nên đi du học Nhật Bản bằng tiếng Anh. Bạn không phải lo lắng về vấn đề ngoại ngữ mà vẫn có cơ hội được đặt chân tới xứ sở hoa anh đào để học tập, tìm hiểu văn hóa và được trải nghiệm những điều thú vị tại nơi đây. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với đọi ngũ Tư vấn du học Nhật Bản để rõ ràng hơn nhé!

Bài viết liên quan: