Tại sao nên đi du học ngành y tại Nhật Bản?

Du học Nhật Bản đang là một lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay với mong muốn thay đổi bản thân cũng như cuộc sống tương lai. Y tế là một trong những ngành hót và tốt nhất để đi du học tại Nhật Bản. Tại sao vậy? Đọc bài viết dưới đây để biết câu trả lời nhé.

du học ngành y tại Nhật Bản

Tại sao nên đi du học ngành y tại Nhật Bản?

Tại Nhật Bản, ngành y đang bị thiếu hụt nhân lực nên Chính phủ Nhật Bản phải đưa ra nhiều chính sách bổ sung nhân lực nhanh chóng nhằm giải quyết sức ép an ninh xã hội. Do đó học ngành y tại các trường đại học Nhật Bản có rất nhiều lợi ích khác nhau.

  1. Cơ hội nghề nghiệp lớn

Như đã nói ở trên, do thiếu hụt nguồn lao động y khoa nên du học sinh sau khi tốt nghiệp ngành y tại Nhật Bản sẽ có cơ hội việc làm rất lớn.

Bên cạnh đó, Nhật Bản đang gặp phải tình trạng già hóa dân số, người già thì ngày càng tăng mà dân số trẻ lại không đủ nên rất cần những người hộ sĩ chăm sóc cho những người lớn tuổi.

Hơn nữa mức lương của ngành y tại Nhật khá cao, một điều dưỡng viên có thể nhận tới 180.000 – 200.000 yên.

Vậy nên khi đi du học Nhật Bản ngành y thì bạn không phải bận tâm về việc làm và lương bổng.

  1. Môi trường sống và học tập thân thiện

Con người Nhật Bản rất thân thiện, có phẩm chất và cách sống khoa học mà các bạn đáng phải học tập. Không những thế đây lại là một đất nước có truyền thống văn hóa rất đặc sắc, giúp bạn mở mang nhiều kiến thức. Nhà trường luôn tạo điều kiện tốt nhất cho bạn vừa học tập vừa phát huy khả năng tối đa của mình.

  1. Bằng cấp mang tầm cỡ quốc tế

Quá trình đào tạo tại Nhật có thể chưa tiên tiến bậc nhất như Mỹ hay một số nước Châu Âu nhưng chất lượng giảng dạy không hề thua kém chút nào, cũng mang tầm quốc tế. Tính riêng ngày Y, các trường Đại Học tại Nhật đã chiếm ở thứ hạng cao trong tốp 500 trên bảng xếp hạng QS, Top Universities. Thế nên, đây cũng là một môi trường tốt cung cấp những kiến thức chuyên môn đầy đủ và tích lũy kinh nghiệm cho mình.

  1. Du học ngành y tại Nhật Bản được phép làm thêm

Hầu hết các bạn du học sinh đều đi du học theo chương trình vừa học vừa làm nhưng thường là các bạn sẽ làm các việc chân tay không liên quan đến chuyên ngành. Tuy nhiên riêng ngành y dược tại Nhật, du học sinh sẽ được làm thêm tại các bệnh viện hay viện dưỡng lão lớn tại Nhật. Điều này sẽ giúp các bạn học hỏi được nhiều kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn. Hơn thế nữa là khi đi làm thêm sinh viên cũng được một khoản lương khá hấp dẫn từ 90.000 – 110.000 yên.

Làm việc tại bệnh viên

Du học sinh có thể làm thêm tại bệnh viện

  1. Chế độ học bổng phong phú, đa dạng

Khi đi du học ngành y tại Nhật Bản, du học sinh không chỉ có cơ hội nhận học bổng chính phủ Nhật mà còn có cơ hội nhận được rất nhiều nguồn học bổng khác nhau dành cho cả chương trình đại học và sau đại học.

Trên đây là những lợi ích khi đi du học ngành y tại Nhật Bản, hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn đang chọn ngành đi du học tại Nhật. Bạn có thể liên hệ với Trung tâm Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email: lienlac@daotaosaomai.com để được tư vấn và hỗ trợ đi du học nhé. Chúng tôi sẽ giúp các bạn xin visa du học ngành y tại Nhật Bản.