Tại sao học sinh – sinh viên nên đi du học Nhật

Hiện nay, nhu cầu đi du học của các bạn trẻ trở nên thịnh hành vì hy vọng được mở mang kiến thức, học hỏi kinh nghiệm của nước ngoài và thay đổi cuộc sống trong tương lai. Nhưng vấn đề lựa chọn một đất nước để đi du học cũng cần phải xem xét kĩ. Nhật Bản đang là một trong những đất nước rất thuận lợi cho các bạn trẻ Việt Nam và thu hút đông đảo du học sinh. Đọc bài viết dưới đây để biết được lợi ích của bạn khi đi du học Nhật Bản nhé.

Du học sinh tại Nhật Bản

Tại sao học sinh – sinh viên nên đi du học Nhật

Tại sao học sinh – sinh viên nên đi du học Nhật

Nhật Bản có nhiều chế độ ưu đãi và học bổng lớn cho học sinh – sinh viên quốc tế.

Du học sinh nhận học bổng

Chế độ ưu đãi và học bổng lớn dành cho du học sinh của Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước có nhiều địa điểm nổi tiếng thu hút đông khách du lịch trên thế giới, bạn sẽ được đặt chân lên đất nước xinh đẹp này và tham quan những cảnh đẹp nổi tiếng. Không những thế đây lại là nước Châu Á, khá gần gũi với nước mình, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập hơn so với các nước Châu Âu, Châu Mỹ…

Đây cũng là một đất nước có nền văn hóa lâu đời đậm đà bản sắc dân tộc và con người Nhật Bản có những phẩm chất cao quý như cần cù, chịu khó, tự lập, nghiêm khắc và kỉ luật trong cách sống cũng như trong công việc…Vì thế khi đi du học Nhật Bản, du học sinh sẽ tiếp thu những tinh hoa văn hóa tốt đẹp của Nhật Bản, học tập được những phẩm chất tuyệt vời đó.

Chúng ta đã biết Nhật Bản là một quốc gia đầu tư rất lớn vào giáo dục vì thế nền giáo dục của Nhật rất tiên tiến bậc nhất Châu Á, đứng trong top đầu thế giới. Khi đi du học Nhật, học sinh – sinh viên sẽ học được nhiều kiến thức, có tư duy sáng tạo và bộ não của bạn cũng hoạt động một cách linh hoạt hơn.

Nhật Bản lại là một cường quốc về công nghệ, khoa học kĩ thuật phát triển nhất khu vực và là đất nước có nền kinh tế rất phát triển. Bạn có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm và nâng cao trình độ bản thân.

Sau khi tốt nghiệp bạn có cơ hội được ở lại Nhật làm việc. Được làm việc trong một môi trường tốt và đất nước phát triển bạn sẽ nâng cao được khả năng và trau dồi được nhiều kĩ năng trong công việc. Ngoài ra, còn thu nhập khá cao.

Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất cho Việt Nam trong nhiều lĩnh vực. Nhật Bản chính là nhà tài trợ ODA rất lớn cho nước ta, chiếm khoảng 40% tổng khối lượng ODA mà cộng đồng quốc tế đã cam kết. Điều này sẽ tạo cơ hội lớn cho du học sinh khi tốt nghiệp về nước làm việc trong các doanh nghiệp Nhật Bản với mức lương cao.

So với các nước Châu Âu, châu Mỹ thì chi phí du học Nhật thấp hơn. Hơn nữa, đi du học Nhật theo diện vừa học vừa làm du học sinh có thể tự trang trải cho cả học phí lẫn sinh hoạt phí mà không phải phụ thuộc vào gia đình.

Vì thế học sinh – sinh viên nên chọn đi du học Nhật ngay hôm nay. Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai ở Hà Nội sẽ tư vấn và hỗ trợ các bạn nhiệt tình nhất. Liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email lienlac@daotaosaomai.com.vn. Bạn cũng có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi ở số 21A, ngõ 110 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều!