Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

Nhật Bản là nước có nhiều cơ sở có trình độ giáo dục cao, là môi trường sinh hoạt an toàn và một nền văn hóa lâu đồi. Sau đây là 5 lý do chính cho câu hỏi: Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

1. Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản: Nhật Bản là nước có cơ sở giáo dục chất lượng cao

Nhật Bản là nước có nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu được trao giải Nobel nhiều nhất trong khu vực châu Á, được cả thế giới công nhận về nhiều ngành như vậy lý, hóa học, y học, văn học…

Tổng sản phẩm quốc nội GDP của Nhật được xếp ở vị trí thứ 2 trên thế giới.

Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

Nhật Bản là nước không có lãnh thổ rộng lớn, cũng không có nguồn tài nguyên phong phú. Vậy tại sao lại có sức mạnh và vị trí vừng vàng trên thế giới đến vậy. Đó chính là dựa vào cơ sở giáo dục có trình độ cao.

2. Sự phong phú và đa dạng của các cơ sở giáo dục

Nhật Bản có rất nhiều cơ sở giáo dục. Ở đây, chắc chắn bạn sẽ tìm được môi trường mà mình muốn theo học. Các cơ sở giáo dục thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như y học, lý hóa, nông học, công học, văn hóa, thời trang, phim hoạt hình, âm nhạc, nấu ăn….bạn sẽ được tiếp xúc và làm quen với nền giáo dục đáp ứng được mục đích của mình.

Văn hóa Nhật Bản

3. Chế độ học bổng đầy đủ là yếu tố giúp bạn trả lời câu hỏi: Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?

Nhật Bản có nhiều chế độ học bổng khác nhau. Ngoài những suất học bổng dành cho du học sinh của chính phủ, còn có những quỹ học bổng do Quỹ  trợ giúp học sinh Nhật Bản hay các chính quyền địa phương, các quỹ giao lưu quốc tế, quỹ học bổng giúp đỡ về mặt tài chính cho nhiều du học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thể tiếp tục theo học tại Nhật.

Một nửa số học sinh du học tự túc hiện nay có thể nhận được mức học bổng hỗ trợ với giá trị là 60.000 yên/tháng.

Ngoài ra, nhiều đại học ở Nhật còn miễn học phí cho du học sinh, tạo điều kiện cho du học sinh vừa được phép đi học, vừa đi làm không chính thức.

4. Có dịp tiết cận với một nền văn hóa có truyền thống lâu đời, hiện đại

Nhật Bản với lịch sử trên 2000 năm có nhiều nét văn hóa cổ truyền thống như thiền, kịch, kabuki, môn đấu vật sumo có ảnh hưởng lớn trên thế giới.

Trong thời gian du học Nhật Bản bạn có thể tiếp cận được những ấn tượng văn hóa sâu sắc này, khiến bạn có thể làm quen với môi trường học tập tốt hơn cũng như hiểu rõ được văn hóa của nước hoa anh đào hơn bao giờ hết.

Trên đây là những lý do mà Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai đưa ra giúp bạn hiểu rõ về văn hóa, con người Nhật Bản, giúp bạn trả lời câu hỏi:Tại sao bạn muốn đi du học Nhật Bản?.

Bài viết được quan tâm nhiều nhất: