Tại sao bạn học tiếng Nhật nhiều mà vẫn kém

Bạn đang đầu tư rất nhiều thời gian để học tiếng Nhật. Bạn phải thức khuya, dậy sớm, tập luyện hàng ngày cùng tiếng Nhật. Thậm chí bạn còn phải bỏ cả thời gian đi chơi với bạn bè để ôn luyện mỗi ngày mà trình độ không lên là mấy.

Trung tâm tiếng Nhật sẽ vạch ra những sai lầm trong quá trình học tập của bạn, đồng thời có những phương pháp giúp bạn học tốt hơn, nâng cao trình độ lên mỗi ngày.

Tại sao bạn học tiếng Nhật nhiều mà vẫn kém

Tại sao bạn học tiếng Nhật nhiều mà vẫn kém

Tại sao bạn học rất nhiều mà vẫn kém

Bạn học từ vựng, bạn học ngữ pháp, ngồi tập luyện mỗi ngày nhưng chẳng thấy tiến bộ một chút nào, thậm chí chỉ cần nghỉ học một tuần là quên hết kiến thức. Lỗi của bạn là học sai cách, bạn học lý thuyết nhiều mà không thực hành đến nơi. Trong khi các bạn khác vừa học vừa chơi, tìm các nhóm để đến công viên, thư viện để nói chuyện nhưng tiến bộ rất nhanh.

Một trong những nguyên nhân khác đó là bạn có đam mê học tiếng Nhật nhưng không có kế hoạch cụ thể, bạn học một cách tràn lan. Hôm nay bạn đang tìm hiểu về văn hóa Nhật, ngày mai bạn chuyển sang ẩm thực Nhật trong khi mỗi thứ chưa được bao nhiều, cứ như vậy bạn nghĩ rằng mình được rất nhiều thứ nhưng cuối cùng đọng lại không là bao.

Tiếng Nhật là một trong những ngôn ngữ khó nhất nên sau một thời gian học tập rất nhiều người chán nản. Với tình huống này có rất nhiều người vẫn cố nhồi nhét để cố gắng hoàn thành chương trình đúng thời gian, tuy nhiên để hiệu quả nhất bạn cần thay đổi cách học, chẳng hạn sẽ học từ phim, ca nhạc, nói chuyện với bạn bè chứ không ngồi học lý thuyết nữa.

Cần rèn luyện tiếng Nhật với bạn bè để rèn luyện khả năng phản xạ

Cần rèn luyện tiếng Nhật với bạn bè để rèn luyện khả năng phản xạ

Các lớp học tiếng Nhật ở Hà Nội thống kê rằng rất nhiều học viên đến trung tâm chỉ mong muốn có được một chứng chỉ tiếng Nhật chứ chẳng hề yêu thích gì ngôn ngữ này. Từ đó, nhiều người chỉ muốn học thật nhanh để lây chứng chỉ mà quên đi phương pháp rèn luyện cho thấm thía nhớ lâu.

Để khắc phục tình trạng học nhiều mà vẫn kém trung tâm tiếng Nhật gợi ý một số phương pháp học tập như mới đầu học thì cần học cơ bản, không nóng vội, cần học theo kiểu mưa dầm thấm lâu. Tiếp đó, bạn cần chia nhỏ công việc ra, lên kế hoạch rõ ràng, tìm lớp học tiếng Nhật ở Hà Nội uy tín, học cùng bạn bè, rèn luyện mỗi ngày.

Để nâng cáo trình độ nhanh chóng bạn cần học cả nghe, nhìn, đọc, viết… tìm hiểu các câu lạc bộ, các nhóm bạn trên mạng, thậm chí còn kết bạn với những người Nhật để rèn luyện với tiếng bản địa. Nếu chưa tìm cho mình được hướng đi nào phù hợp bạn nên ĐĂNG ĐÝ học tại trung tâm tiếng Nhật chất lượng để con đường chinh phục tiếng Nhật ngắn hơn.

Xem thêm:

Một số cách học tiếng Nhật nhanh nhất

Tự học tiếng Nhật hiệu quả

Học bảng chữ cái tiếng Nhật trong vòng 2 tuần