Sự thật về du học Nhật Bản cần phải biết

Sự thật về du học Nhật Bản cần phải biết

Trước khi đi du học Nhật Bản các bạn nên xác định rõ mục tiêu và tư tưởng của mình vì cuộc sống khi đi du học không phải toàn màu hồng và đơn giản chỉ có học, chơi, ăn, ngủ, nghỉ. Thực tế du học Nhật Bản còn có nhiều khó khăn và thử thách trước mắt đòi hỏi các bạn phải có sự cố gắng và nỗ lực mới có thể vượt qua được. Vậy sự thật về du học Nhật Bản là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua một số chia sẻ sau.

Sự thật về du học Nhật Bản

Trên thực tế khi đi du học Nhật Bản các bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

Không tìm được việc làm

Không tìm được việc làmngay khi mới sang du học hoặc đã sang lâu cũng chưa thể tìm được việc làm phù hợp. Đây là một tình trạng hết sức bình thường và phổ biến vì trong trường hợp bạn không nói được tiếng Nhật thì sẽ không thể tìm được việc làm ở đây đặc biệt là tỷ lệ thất nghiệp ở Nhật còn đang ở mức cao.

Rất nhiều bạn có chia sẻ rằng các trường tại Nhât hứa sẽ giới thiệu việc làm cho bạn. Tuy nhiên thì việc giới thiệu việc làm không có nghĩa là đưa thẳng bạn tới một công ty hay một quán ăn nào đó và nói rằng đây là học sinh của họ và phải nhận bạn vào làm việc. Việc giới thiệu ở đây chính là ở những tờ dán thông báo trên bảng tin của trường hoặc giới thieeujtrang web tìm việc cho bạn hay chỉ bạn cách tìm những thông báo tờ rơi tuyển người làm. Bạn sẽ phải tự vận động tìm kiếm việc làm cho mình chính vì thế không phải thấy sốc hay bị lừa khi sang tới Nhật.

Sẽ rất khó để đạt được kết quả tốt trong học tập

Sẽ rất khó để đạt được kết quả tốt trong học tập nếu như các bạn phải đi làm thêm kiếm tiền quá nhiều. Tuy thời gian học tập chỉ hơn 3 tiếng mỗi ngày nhưng đòi hỏi các bạn phải có sự nghiên cứu, tìm tòi để mở rộng thêm kiến thức cho bản thân và ôn tập.

Chính vì vậy việc dành học bổng và kết quả tốt trong học tập không phải điều đơn giản như các bạn nghĩ.

Áp lực cuộc sống

Các bạn sẽ phải đối mặt với những khó khăn, những lúc cảm thấy chán nản muốn từ bỏ khi gặp áp lực trong cuộc sống đòi hỏi phải có ý chí vươn lên và cố gắng trong quá trình học tập và làm việc tại Nhật Bản.

Các bạn sẽ chỉ được làm thêm tối đa là 28 tiếng/ tuần. Nếu như làm quá số thời gian quy định trên khi bị phát hiện sẽ coi như là vi phạm luật pháp Nhật Bản và trục xuất ngay về nước.

Từ những sự thật du học Nhật Bản trên các bạn du học sinh nên có bài hoc cho riêng bản thân mình cũng như phải chuẩn bị sẵn tinh thần để có thể du học thành công.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *