Du học sinh Nhật Bản bỏ trốn

Số phận du học sinh Nhật Bản bỏ trốn sẽ ra sao?

Du học sinh Nhật bỏ trốn sẽ như thế nào? Cuộc sống du học sinh Nhật sau khi bỏ trốn ra sao? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau để có cái nhìn tổng quan về cuộc sống của du học sinh Nhật bỏ trốn.

Du học sinh bỏ trốn là vì sao?

Du học sinh Nhật Bản bỏ trốn sẽ phải sống một cuộc sống lén lút và lo sợ do cư trú bất hợp pháp khó có thể kiếm được việc làm và không có người bảo lãnh để tiếp tục học tập và làm việc như một công dân bình thường.

Ngày nay tình trạng cư trú bất hợp pháp tại Nhật ngày một tăng cao do một số lượng lớn du học sinh không học tập mà bỏ trốn ra ngoài để làm việc kiếm tiền dẫn tới tình trạng vi phạm luật pháp Nhật Bản và bị trục xuất về nước. Tuy nhiên trước khi bị trục xuất về nước thì các du học sinh này đã bỏ trốn để tránh sự điều động đưa về nước của chính phủ Nhật với mục đích ở lại làm việc kiếm tiền. Không chỉ vậy mà tình trạng làm quá số giờ làm thêm quy định để kiếm thêm thu nhập khiến học sinh cũng bị chính phủ phê duyệt trục xuất gây ra tình trạng trốn chạy do tiếc số tiền đã bỏ ra sang du học của gia đình.

Rất nhiều bạn du học sinh vì gia đình nghèo khó nên đi du học cố gắng làm thêm thật nhiều vừa tự trang trải vừa gửi về phụ giúp gia đình đã vô tình bị xoáy theo sức hút đồng tiền mà làm việc sai tra hay bỏ học đi làm ngoài tới mức phải bỏ trốn và sống một cuộc sống khó khăn khổ sở tại nơi đất khách quê người.

Du học sinh Nhật bỏ trốn phải sống chui lủi và làm gì cũng phải lén lút. Các bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng ăn ngủ vạ vật do không có người bảo lãnh thì không thể thuê được nhà và không ai nhận vào làm việc. Có chăng tìm được một công việc thì lại lương thấp vì làm việc chui có thể bị đuổi việc bất cứ lúc nào mà người thuê muốn.

Khi du học Nhật các bạn nên phải chọn lọc những thông tin chính xác, phải vạch rõ còn đường mình đã chọn và quyết tâm thực hiện nó tránh tình trạng nông nổi nhất thời làm đổ bể sự nghiệp phải tới mức bỏ trốn để làm việc ngoài trang trải nợ nần ở quê nhà trước khi bị phát hiện và trục xuất về nước

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *