Mách bạn 3 bước để có cơ hội du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản đang là ước mơ của nhiều học sinh – sinh viên Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, để ước mơ trở thành sự thật bạn phải có mục đích, mục tiêu và định hướng cụ thể. Do đó, Sao Mai – Trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội sẽ mách bạn 3 bước để có cơ hội du học Nhật Bản ở bài viết dưới đây.

=> 6 lý do trượt visa du học Nhật Bản các bạn cần biết
=> Bạn có nên hay không nên du học Nhật Bản tự túc?
=> Lộ trình du học Nhật Bản ai cũng cần biết

Du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Sao Mai mách bạn 3 bước để có cơ hội du học Nhật Bản

1. Xin học bổng

Có nhiều bạn hoàn cảnh khó khăn nhưng mong muốn được đi du học Nhật Bản thì phải làm sao? Chúng tôi xin bật mí cho bạn một cách đó là chớp thời cơ để xin các gói học bổng du học khác nhau.
Hiện nay phổ biến nhất là 3 gói học bổng du học Nhật Bản sau đây:
– Học bổng chính phủ: Đây là gói học bổng mà chính phủ của hai nước Việt Nam và Nhật Bản cùng hợp tác nhằm mục đích kích thích sự trao đổi du học giữa cả hai nước, tăng tình hữu nghị Việt Nhật. Học bổng này chi trả chi phí học tập, vé máy bay khứ hồi, chi phí nhập học.
– Học bổng của các tổ chức, doanh nghiệp: Hiện nay, các tổ chức nghề nghiệp hay tổ chức phi chính phủ luôn có những gói học bổng dành cho du học sinh. Có 2 loại học bổng là học bổng dài hạn và học bổng ngắn hạn với mục đích bồi dưỡng nghiệp vụ.
– Học bổng của các trường đại học: Các trường học tại Nhật Bản luôn có các xuất học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Bạn có thể truy cập các website của các trường đại học tại Nhật mà bạn muốn theo học để tìm hiểu và săn học bổng này nhé.
Xem thêm: 2 con đường xin được học bổng du học Nhật Bản

2. Thành tích học tập

Cánh cửa để đến với xứ sở hoa anh đào chỉ thực sự mở ra nếu bạn sở hữu thành tích học tập tốt. Đây là điều kiện quan trọng nhất với tất cả các bạn có nguyện vọng du học Nhật Bản và cũng thể hiện khả năng có thể theo học được chương trình giáo dục của Nhật Bản. Vì vậy, để tăng cơ hội trở thành du học sinh Nhật Bản các bạn hãy nỗ lực trong học tập để nâng cao thành tích ngay từ khi còn học phổ thông.

3. Trình độ ngoại ngữ đạt yêu cầu

Ngoài điều kiện là thành tích học tập đạt kết quả cao thì điều kiện cũng rất quan trọng đó chính là trình độ ngoại ngữ tối thiểu N5 hoặc đã học 150 giờ tiếng Nhật tại các trung tâm uy tín trong nước. Tiếng Nhật cũng là cầu nối của bạn với đất nước mặt trời mọc, giúp bạn nhanh chóng hòa nhập với môi trường học tập mới và con người của đất nước mới.

Du học Nhật Bản sẽ nằm trong tầm tay bạn nếu bạn biết nắm bắt cơ hội. Hãy làm theo 3 bước trên để rút ngắn khoảng cách được đi du học Nhật Bản của bạn. Đến với trung tâm Sao Mai bạn sẽ được đào tạo tiếng Nhật bài bản nhất, được tư vấn về du học Nhật Bản cụ thể nhất và được hỗ trợ trước cũng như sau khi sang Nhật. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay với chúng tôi.