Săn học bổng du học Nhật không hề khó

Học bổng du học Nhật Bản là một trong những cách giúp các bạn du học sinh tiết kiệm chi phí du học. Vì thế các bạn du học sinh luôn tìm cách để săn học bổng, nhưng không phải bạn nào cũng biết được cách tốt nhất. Sao Mai xin bật mí cho các bạn rằng: Săn học bổng du học Nhật không hề khó với bài viết sau đây.

Học bổng du học

                                                   Săn học bổng du học Nhật không hề khó   

Các loại học bổng du học Nhật Bản

  1. Học bổng trước khi sang du học Nhật

1.1. Học bổng của chính phủ Nhật Bản

Học bổng chính phủ Nhật Bản (MEXT) ra đời từ năm 1954 là học bổng trao cho sinh viên quốc tế học tập tại Nhật. Để nhận học bổng này, sinh viên có thể nộp đơn cho Đại sứ quán hay Lãnh sự quán của Nhật tại Việt Nam hoặc có thể nộp đơn xin trực tiếp cho trường dự định theo học.

1.2. Học bổng của các công ty, tổ chức, doanh nghiệp

– Hiện nay tại Nhật Bản có 11 đoàn thể tự trị địa phương có quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Gía trị học bổng bình quân khoảng 149.000 yên.

1.3. Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi học tự túc (học bổng của Jasso)

– Giá trị của học bổng này là 50.000 yên/tháng và đối tượng nhận học bổng này là sinh viên đã tham gia kì thi du học Nhật Bản EJU, muốn học chính quy tại các trường đại học, cao đẳng, chuyên nghiệp.

Ngoài ra, sinh viên còn có thể du học Nhật bằng hình thức trao đổi sinh viên giữa các trường với nhau. Trị giá học bổng là 80.000 yên/tháng  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về học bổng này tại trường bạn đang học.

  1. Học bổng du học Nhật Bản khi đã và đang học tập ở Nhật Bản

2.1. Học bổng chính phủ Nhật Bản

Nghiên cứu sinh hoặc sinh viên đại học sẽ được nhận học bổng này với trị giá từ 134.000 yên – 172.000 yên/tháng. Để nhận học bổng này các bạn có thể tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với trường bạn đang học tại Nhật Bản.

2.2. Học bổng khuyến học dành cho du học sinh đi du học tự túc (JASSO)

Học bổng này không chỉ trao cho các bạn sinh viên đại học – cao đẳng mf còn trao cho cả thạc sĩ và tiến sĩ nữa. Học bổng này có trị giá là 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên/tháng cho khóa sau đại học. Để biết thêm thông tin về học bổng này hãy liên hệ trực tiếp với trường tại Nhật bạn đang học nhé.

2.3. Học bổng của các đoàn thể tự trị địa phương hoặc đoàn thể tư nhân

Hiện nay tại Nhật Bản có 63 đoàn thể tự trị địa phương và 156 tổ chức tư nhân có quỹ học bổng dành cho sinh viên quốc tế học tập tại nước này. Học bổng có trị giá từ 27.222 – 72.322 yên/tháng.

Bên cạnh đó, với bảng thành tích học tập xuất sắc và chuyên cần 100% sinh viên sẽ cơ hội xin được học bổng hoặc chế độ giảm học phí tại trường đang theo học.

Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật

Du học sinh được nhận học bổng

Chia sẻ kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật

  1. Xác định rõ thông tin về học bổng

Sinh viên cần phải tìm hiểu kĩ thông tin về xuất học bổng về giá trị, yêu cầu, thời hạn nộp hồ sơ…Đặc biệt lưu ý về hạn nộp hồ sơ để tránh tình trạng tuột mất cơ hội.

  1. Chọn trường phù hợp với khả năng

Số lượng học bổng có hạn mà sinh viên đăng ký thì lại nhiều nên sự cạnh tranh rất cao. Do đó, sinh viên phải biết năng lực của mình đang ở đâu để lựa chọn học bổng du học nào phù hợp nhất để dễ dàng nhận được học bổng. Tuy nhiên, nếu không có cơ hội nhận học bổng thì các bạn có thể đi du học theo hình thức du học Nhật Bản vừa học vừa làm – vừa đi học vừa kiếm thêm thu nhập trang trải cho học phí và sinh hoạt phí.

  1. Rèn luyện kỹ năng tốt

Hãy rèn luyện để nâng cao kỹ năng của bản thân thật tốt, nhất là ngoại ngữ. Ngoại ngữ chính là một lợi thế giúp bạn săn học bổng du học Nhật và biết ngoại ngữ cũng giúp bạn thích nghi nhanh hơn với môi trường học tập mới.

Muốn săn được học bổng du học Nhật các bạn phải trải qua quá trình rèn luyện và phấn đấu bền bỉ mới thành công. Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ tư vấn giúp các bạn chinh phục được học bổng và đi du học thuận lợi nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết này!