Săn học bổng du học Nhật Bản hiệu quả nhất

Du học Nhật Bản là niềm ao ước của nhiều người nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện đi du học. Do đó, có rất nhiều bạn du học sinh mong muốn đạt được kết quả tốt để nhận được những suất học bổng giá trị. Dưới đây là tổng hợp những kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua.

Để có được những suất học bổng giá trị trước khi sang Nhật là điều không hề dễ dàng, bạn phải có thành tích học tập  xuất sắc rồi đăng ký tham gia vào những kỳ thi tuyển lấy học bổng du học Nhật Bản.

Cuộc gặp gỡ của du học sinh Việt Nam tại Nhật

Cuộc gặp gỡ của du học sinh Việt Nam tại Nhật

Kiếm học bổng du học Nhật Bản

Nhật Bản là nước có nền văn hóa độc đáo, nhiều cảnh đẹp mê hồn mà còn nổi tiếng bởi nền giáo dục và môi trường học tập tuyệt vời. Hằng năm, có rất nhiều bạn trẻ không chỉ Việt Nam mà có hàng trăm nghìn du học sinh từ khắp nơi thế giới đến Nhật học tập và nghiên cứu.

Săn học bổng du học Nhật Bản có 2 cách: Trước khi sang Nhật và sau khi nhập học tại các trường rồi mới xin học bổng. Số tiền học bổng được trợ cấp hàng tháng dao động từ 130.000-260.000 yên/tháng. Để hiểu rõ hơn những thông tin về chương trình học bổng thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường mình đang học hoặc Đại sứ quán Nhật Bản hay Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam.

Săn học bổng du học Nhật Bản bằng cách nào?

Săn học bổng du học Nhật Bản bằng cách nào?

Phương pháp săn học bổng du học Nhật Bản hiệu quả nhất

Liên hệ, tham khảo với những học sinh từng đoạt học bổng từ chính ngôi trường bạn đang theo học là cách săn học bổng du học Nhật Bản hiệu quả . Bởi từ những kinh nghiệm của người đi trước để lại bạn sẽ rút ra cho mình những kinh nghiệm quý báu và áp dụng nó.

Ghé thăm những forum của các du học sinh, tại đây bạn có thể trao đổi và xin lời khuyên từ những bậc tiền bối có kinh nghiệm săn học bổng. Đây thực sự là nơi giao lưu và trao đổi nguồn thông tin bổ ích về văn hóa, lối sống, môi trường học tập và làm việc tại nước sở tại, đáng để những người đi săn học bổng ghé thăm.

Trao học bổng cho du học sinh tại Nhật

Trao học bổng cho du học sinh tại Nhật

Các loại học bổng du học Nhật Bản

– Học bổng chính phủ Nhật Bản: Đối tượng để nhận học bổng là những nghiên cứu sinh, sinh viên đại học, học bổng có giá trị từ 134.000 -172.000 yên/tháng.

– Học bổng khuyến học dành cho du học sinh du học tự túc: Đối tượng để nhận học bổng có phạm vi mở rộng hơn so với học bổng chính phủ. Đối tượng nhận học bổng có thể là sinh viên đại học, cao đẳng cho tới thạc sĩ, tiến sĩ. Trị giá học bổng là 50.000 yên/tháng cho hệ đại học và 70.000 yên /tháng cho hệ sau đại học.

Bên cạnh 2 học bổng trên, bạn còn có thể xin được học bổng hoặc chế độ giảm học phí tại trường mình đang theo học.

Đến với Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai bạn sẽ được tư vấn du học Nhật Bản miễn phí cùng những kinh nghiệm săn học bổng du học Nhật Bản tốt nhất để bạn tìm được ngôi trường phù hợp với ngành mà bạn đã lựa chọn.

Bài viết cùng chủ đề: