Sai lầm cần tránh khi bắt đầu học tiếng Nhật

Sai lầm cần tránh khi bắt đầu học tiếng Nhật

Học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu học rất khó khăn, và thường thì hay mắc những sai lầm trong việc học tiếng Nhật. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu một số chia sẻ của Sao Mai về những sai lâm đó nhé.

Sai lầm cần tránh khi bắt đầu học tiếng Nhật

Sai lầm cần tránh khi bắt đầu học tiếng Nhật

Sai lầm khi học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu học

Tạo áp lực cho bản thân

Khi bước vào học tiếng Nhật, đầu tiên là các bạn phải học thuộc hai bảng chữ cái tiếng Nhật với cách viết hai bảng khác nhau. Sau một thời gian học, các bạn thường cảm thấys ốt ruột và rất chán nản vì cứ học nhớ rồi lại quên. Điều này làm bạn cảm thấy giống như bất lực với trí nhớ của mình, và nghĩ răng “ tiếng Nhật thật khó và thôi chẳng học nữa”.

Tuy nhiên thay vì bạn bạn bỏ cuộc hãy tạo động lực bằng cách nghĩ rằng “ học tiếng Nhật mình có hội việc làm tót hơn, lương cao hơn hay là mình có thể đi du lịch sang Nhật thoải mái nhất” … Hãy tìm những phương pháp học ghi nhớ tiếng Nhật nhanh, mà tạo cảm giác khiến bạn thích thú để tiếp tực chinh phục tiếng Nhật nhé.

Có quan điểm “ vùi đầu vào học”

Ồ chăm học là rất tốt phải không. Đúng vậy, nhưng bạn cần biết bố trí thời gian thật hợp lý và điều độ. Việc kết hợp giữa nghỉ ngơi và học tập sẽ làm cơ thể bạn thoải mái và tiếp thu tốt hơn. Với việc chỉ học khoảng 30 phút tới một tiếng với cái đầu thoải mái về trí lực sẽ tốt hơn bạn học 2-3 tiếng mà kết quả không được mấy. Hãy thư giãn bản thân và bố trí thời gian học tập hợp lý nhé.

Học chưa có phương pháp

Hãy đưa ra cho mình một hướng đi và phương pháp để tiếp thu tiếng Nhật một cách nhanh nhất có thể. Đừng học à uông, thấy phương pháp này hay học một tí, phương pháp kia hay học một tẹo, việc này sẽ khiến bạn cảm thấy rối ren thêm thôi. Vậy nên hãy lựa chọn cho mình một phương pháp học hiệu quả, hợp với trình độ của mình và có mục tiêu rõ ràng nhé.

Thiếu sự tường tác

Học tiếng Nhật không chỉ qua sách vở mà còn là sự tương tác với người khác qua quá trình giao tiếp. Vậy nên chúng ta đừng nên quá chú tâm vào ngữ pháp nhiều mà bỏ qua kỹ năng nói, giao tiếp. Việc thường xuyên tương tác nói chuyện với người khác sẽ làm cho kỹ năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn tốt hơn, có thể nhận ra những sai lầm trong phát âm hay dùng từ của bạn.

Việc chúng ta được học tiếng Nhật với người Nhật sẽ rất chi là hữu ích vì chúng ta được hiểu rõ nhất về văn hóa bên nhật, cách dừng từ trong từng tình hướng cụ thể, âm sắc và tốc độ nói của họ.

Sai lầm cần tránh khi bắt đầu học tiếng Nhật

Sai lầm cần tránh khi bắt đầu học tiếng Nhật

Ở trên là những sai lầm thường gặp khi bạn bắt đầu học một ngôn ngữ mới không riêng gì tiếng Nhật. Chúc các bạn sẽ vượt qua những sai lầm trên và học tốt tiếng Nhật.

Nếu bạn không tự tin nghĩ mình khó có thể vượt qua những khó khăn đầu và muốn cần một người dẫn đường thì hãy đén với trung tâm tiếng Nhật Sao Mai. Ở đây Sao Mai có những phương pháp mới có thể truyền đạt cảm hứng học tập tới bạn để bạn có thể tự tin học tốt tiếng Nhật.

Hãy nhanh tay đăng kí ngay hôm nay để Sao Mai có thể cùng bạn đồng hành trên con đường chinh phục tiếng Nhật nhé.

Bài viết liên quan

Học tiếng Nhật với trung tâm Sao Mai

Điều thú vị về những người học tiếng Nhật

Các cấp trình độ tiếng trong tiếng Nhật