Quy định về giờ học trên lớp tại trường Nhật ngữ

Hiện nay, số lượng học sinh – sinh viên nước ta đi du học Nhật Bản ngày càng gia tăng bởi chế độ mở cửa thu hút du học sinh và người lao động của đất nước Nhật Bản. Để quá trình du học được suôn sẻ thì trước hết các bạn trẻ phải tìm hiểu kĩ về chương trình du học, văn hóa và phong tục của Nhật Bản để chuẩn bị tốt cho việc học, sinh hoạt và định hướng cho tương lai. Quy định về giờ học trên lớp tại trường Nhật ngữ cũng là điều mà các bạn du học sinh cần biết. Sau đây, trung tâm dạy tiếng Nhật Sao Mai sẽ tư vấn cho các bạn về điều này.

Lớp học tại trường Nhật ngữ

Quy định về giờ học trên lớp tại trường Nhật ngữ

Thông thường các du học sinh phải thực hiện đúng yêu cầu tại trường Nhật Ngữ là đi học đủ 80% trên tổng số tiết học tại trường. Tuy nhiên, nếu muốn có thành tích học tập tốt để có cơ hội nhận được học bổng thì du học sinh phải đi học đầy đủ 100% tiết học.

Nhưng các bạn mới sang Nhật, chưa quen với khí hậu, đồ ăn ở môi trường mới nên dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, dẫn đến ốm đau hay ở trọ xa trường mà khi thời tiết quá lạnh có tuyết việc đi lại sẽ gặp khó khăn nên việc đi học chuyên cần sẽ khó được đảm bảo. Vì thế vấn đề đi học 100% tiết học ở Nhật thì thường không thực hiện được. Vậy nên, ban đầu các bạn nên mang một ít đồ ăn ở Việt Nam sang, sau đó tập thích nghi với thời tiết và đồ ăn dần dần.

Một điều nữa mà các du học sinh nên biết là ở Nhật Bản thường tính điểm chuyên cần theo cách lấy số tiết học tham dự chia đều cho tổng số tiết học để tính theo %. Họ sẽ tính theo từng tháng 1. Nếu như tháng có số tiết học ít bạn chỉ cần nghỉ 1 hoặc 2 buổi thôi thì bạn cũng có thể bị đánh trượt bởi điểm chuyên cần quá thấp. Để tránh gặp trường hợp này, bạn nên liên tục kiểm tra lịch học của tháng kế tiếp rồi lên kế hoạch và sắp xếp thời gian hợp lý.

Hy vọng bài viết này sẽ là kinh nghiệm hữu ích giúp bạn có kết quả học tập tốt tại trường Nhật Ngữ. Sao Mai – địa chỉ học tiếng Nhật ở Hà Nội đảm bảo chất lượng, tư vấn uy tín và hỗ trợ miễn phí một cách nhiệt tình. Nếu có nguyện vọng đi du học đất nước mặt trời mọc hãy đăng ký với chúng tôi qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc gửi thư qua email:lienlac@daotaosaomai.com.vn. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ của chúng tôi để đăng ký, ở số 21A – ngõ 110 Trung Kính – Cầu giấy – Hà Nội. Cảm ơn các bạn rất nhiều và chúc các bạn có quá trình du học thành công!