Quy chế giờ làm thêm ở Nhật Bản

Bạn là du học sinh của đất nước Nhật Bản và bạn có nhu cầu làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống của mình.

Bạn làm thêm để tích lũy kinh nghiệm, gia tăng vốn sống cũng như tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Nhật.

Đất nước này luôn rộng mở với rất nhiều công việc làm thêm dành cho du học sinh như các bạn có nhu cầu.

Tuy nhiên khi đi làm thêm các bạn cần nắm rõ một số quy chế về thời gian làm thêm ở đất nước này. Cùng tìm hiểu về quy chế giờ làm thêm ở Nhật Bản qua chia sẻ của chúng tôi như sau.

việc làm thêm ở nhật bản

Khi làm thêm ở Nhật Bản với các bạn du học sinh có visa thì chỉ được phép làm việc tối đa là 4 tiếng một ngày. Điều này để đảm bảo các bạn có đủ thời gian học tập và nghiên cứu để hoàn thành tốt chương trình học của mình mà không bị công việc chi phối và làm ảnh hưởng.

Bên cạnh đó những nơi thuê bạn làm quá 4 tiếng 1 ngày sẽ bị phạt do làm ảnh hưởng tới sinh hoạt và học tập của du học sinh.

Bạn là du học sinh cần có thời gian học tập ở trường, nghiên cứu học tập ở nhà, thời gian nghỉ ngơi và vui chơi cần thiết để thoải mái đầu óc giúp công việc học tập trở nên hiệu quả hơn. Chính vì vậy quy định này đã được đưa ra nhằm quản lý quỹ thời gian làm thêm nhất định và tốt nhất cho chính các bạn.

Ngoài ra trong kỳ nghỉ dài như nghỉ hè, nghỉ đông hãy các ngày lễ vào mùa xuân thì các du học sinh đẽ được phép làm thêm ngoài giờ tới 8 tiếng một ngày như một người làm việc giờ hành chính bình thường vì không phải học tập và đang trong thời gian nghỉ.

Để đảm bảo việc học tập và nghiên cứu của mình cũng như đảm bảo công việc làm thêm ổn định các bạn du học sinh nên chú ý nắm rõ quy chế này để không bị vi phạm quy định được đề ra của đất nước này trong quá trình du học của mình.

Biên tập Hodota – Phú

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *