Phương pháp tự học tiếng Nhật đạt hiệu quả

Phương pháp tự học tiếng Nhật đạt hiệu quả

Việc tự học tiếng Nhật không phải là một điều đơn giản. Nhưng với phương pháp học tiếng Nhật sau đây có lẽ bạn cảm thấy việc tự học tiếng Nhật sẽ dễ thở hơn đấy, vậy chúng ta hãy cũng theo dõi nhé.

Phương pháp tự học tiếng Nhật đạt hiệu quả

Phương pháp tự học tiếng Nhật đạt hiệu quả

Phương pháp tự học tiếng Nhật hiệu quả

Học bảng chữ cái, học cách viết và luyện phát âm

Bạn nên học thuộc bảng chữ cái, học từ các nguyên âm, phụ âm, đọc từ vựng, và viết thật nhiều cho nhuần nhuyễn để ghi nhớ.

Phát âm không được đúng là một trong những sai lầm thường gặp ở số đông người mới học tiếng Nhật. Việc học phát âm rất quan trọng vì nó ảnh hưởng tới tới việc viết chính tả và còn khiến cuộc hội thoại của bạn kém chất lượng đi, làm người đối thoại cùng hiểu sai hoặc thiếu ý.

Vậy nên khi mới học bạn cần cố gắng phát âm thật chuẩn nhé, và việc này ưu tiên hàng đầu.

Hãy cố gắng để học được nhiều từ vựng

Hãy học mọi lúc, mọi nơi và học từ vựng theo từng chủ đề của cuộc sống nhé. Vì nó luôn xuất hiện trong cuộc sống của bạn.

Hãy đặt mục tiêu rõ ràng, chỉ tiêu mỗi ngày bao nhiêu từ nhưng hãy phù hợp với khả năng của bạn nhé.

Một cuốn sổ tay nhỏ xinh sẽ là một người bạn để cùng bạn đồng hành chinh phục tiếng Nhật. Hãy ghi chép các từ vào sổ và tranh thủ học khi rảnh rỗi nhé.

Việc ghi nhớ từ vựng hiệu quả nhất là hãy sử dụng chúnghàng ngày, vậy nên bạn hãy áp dụng chúng vào thực tế để tăng khả năng ghi nhớ chúng.

 Học ngữ pháp và các mẫu câu

Các bạn hãy đọc câu thật kỹ, phân tách cá thành phần của câu ra: chủ ngữ, vị ngữ, bổ ngữ, trợ từ, các chia động từ ở trong câu. Sau đó hãy sử dụng những từ vựng mà bạn đã học để đặt thành câu thheo mẫu bạ đã phân tích. Hãy đặt câu từ đơn giản tới phức tạp, tăng dần độ khó lên bạn nhé.

Hãy luyện kỹ năng nói

Kỹ năng nói rất quan trọng vì nó truyền đạt trực tiếp nội dung của cuộc hội thoại. Vậy nên bạn hãy cố luyện phát ân chuẩn để tránh trường hợp hiểu sai nội dung hội thoại, mất thời gian.

Luyện nghe

Nếu kỹ năng nghe của bạn tốt thì bạn có thể hiểu gần hết nội dung người ta muốn truyền đạt cho bạn. Nếu ngược lại thì sao nhỉ? Rất mông lung phải không. Để có thể luyện nghe tiếng Nhật tốt, bạn nên chọn những bài hội thoại ngắn và đơn giản, nghe thật kỹ, lặp đi lặp lai và đọc theo để kết hợp phát âm. Nâng dần cấp độ và nhớ hãy ghi lại những từ vựng mới nhé.

Phương pháp tự học tiếng Nhật đạt hiệu quả

Phương pháp tự học tiếng Nhật đạt hiệu quả

Những cách học trên thật đơn giản phải không. Hi vọng bạn có thể tự mình trinh phục tiếng Nhật.

Nếu bạn không tự tin khi tự học học tiếng Nhật thì hãy đăng ký ngay với trung tâm tiếng Nhật Sao Mai để có thể chinh phục tiếng Nhật dễ dàng hơn nhé.

Chúc bạn học tốt !

Bài viết liên quan

Tiếng Nhật với người mới bắt đầu học

Luyên nói tiếng Nhật như người bản xứ

Những phần mềm hỗ trợ học tiếng Nhật hiệu quả