Phương pháp học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả

Nếu bạn đã và đang học tiếng Nhật đều nhận thấy rằng tiếng Nhật khó mà dễ, chỉ cần nắm rõ được các quy tắc thì việc chinh phục nó không hề khó. Trung tâm Đào tạo Sao Mai xin chia sẻ các phương pháp học tiếng Nhật đem lại hiệu quả cao nhất cho bạn.

Những gì chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn  là điều chúng tôi xem là cách tốt nhất để tự học tiếng Nhật . Tôi nghĩ rằng các phương pháp này sẽ làm cho bạn trở nên thông thạo tiếng Nhật sớm hơn thường lệ.

Phương pháp học tiếng Nhật nhanh chóng hiệu quả

Cách tự nghiên cứu ngữ pháp hiệu quả

Nếu có thể , hãy kiểm tra việc sử dụng ngữ pháp mới của bạn là đúng hay không bởi một người Nhật bản xứ hoặc cũng có thể là một người rất thành thạo tiếng Nhật. Lặp đi lặp lại một cấu trúc với một từ mới là rất quan trọng khi bạn bắt đầu học một kiến thức mới. Đó là cách bạn sẽ nhớ cả ngữ pháp lẫn từ vựng. Bạn sử dụng những gì bạn đã học càng nhiều càng tốt, tốt hơn là bạn nên dính nó với bạn trong mọi hoạt động và sẽ trở thành phản xạ, giống như bạn đang sống trong môi trường Nhật thật sự.

Chọn một cuốn sách ngữ pháp mà bắt đầu từ đơn giản đến cấu trúc câu phức tạp hơn, và hiểu chúng nó. Một khi bạn hiểu khái niệm của cấu trúc đó, bạn nên sử dụng chúng trong văn bản hoặc giọng nói của bạn càng nhiều càng tốt.

Phương pháp tự học từ vựng hiệu quả

Bây giờ rất dễ để biết một từ có nghĩa là gì, bạn chỉ cần hỏi một người nào đó , hoặc tìm nó trong một từ điển , hoặc trên internet. Nhưng làm cách nào để nhớ chúng lâu dài và sử dụng được trong văn cảnh phù hợp thì lại là chuyện khác. Ai cũng biết rằng có một số lượng lớn từ vựng tiếng Nhật là rất hữu ích . Biết cơ bản về từ vựng /từ đơn giản là rất cần thiết và rất quan trọng để con đường học tiếng của bạn có thể trôi chảy hơn.

Cách học từ vựng tiếng Nhật

Có một phương pháp rất hay chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đó là phương pháp5 bước và 7 lần nhớ

 5 bước xử lý từ vựng để ghi nhớ

+ Bước 1 : Đọc to với phát âm chuẩn từ mà bạn cần học : Khi chuẩn bị học một từ mới nào đó, bạn nên mở từ điển điện tử như kim từ điển hay từ điển Việt Nhật hoặc cũng có thể chọn từ theo đoạn hội thoại của người bản xứ để nghe và lặp lại chính xác cách phát âm, sau đó đọc to nhiều lần cách phát âm của các từ mà trong danh sách học một ngày của bạn.

+ Bước 2 : dùng các mẹo như liên tưởng từ có âm gần giống (homophonic method), phân giải từng bộ phận của từ, dùng từng ký tự của từ để ký hiệu hóa từ đang học thành một câu tiếng Việt nhằm nhớ cả spelling(cách đánh vần).

+ Bước 3 : Hồi tưởng hai chiều Việt <–> Nhật. Nghĩa là đọc từ tiếng Nhật nghĩ trong đầu nghĩa tiếng Việt, sau đó đọc từ tiếng Việt nghĩ trong đầu nghĩa tiếng Nhật .

+ Bước 4 : Chuỗi (series) tức thông qua liên tưởng một chuỗi ngữ cảnh có từ đang học để nhớ từ.

+ Bước 5 : Đặt câu, tức là dùng từ đang học viết thành câu.

Và 7 lần hồi tưởng để ghi nhớ mãi mãi :

Lần 1: Sau 20 phút học 1 list từ mới

Lần 2: Sau 1 tiếng

Lần 3: Sau 2 tiếng

Lần 4: Sau 1 ngày

Lần 5: Sau 1 tuần

Lần 6: Sau 1 tháng

Lần 7: Sau 3 tháng

Đảm bảo với cách ghi nhớ này từ khó thuộc đến mấy bạn cũng không bao giờ quên

Kết luận

Chìa khóa thành công của học ngoại ngữ nói chung và tiếng Nhật Bản nói riêng là sự lặp lại. Bạn cần tiếp nạp kiến thức và thực hành kiến thức càng nhiều càng tốt. Sau khi nghiên cứu khái niệm ngữ pháp mới , từ hoặc chữ Hán, hãy chắc chắn để sử dụng chúng trong bài phát biểu thực tế hoặc bằng văn bản một lần nữa và một lần nữa. Bạn càng sử dụng chúng cành nhiều càng tốt, bạn sẽ càng trở nên quen thuộc với ngôn ngữ đó, vì vậy hãy luôn giữ chúng trong tâm trí của bạn khi bạn học tiếng Nhật!

Liên hệ:

Công ty TNHH Hợp tác Quốc tế Sao Mai
Số 21A, Ngõ 110 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04.625.96900
Email: lienlac@daotaosaomai.com.vn

Website: https://daotaosaomai.com.vn

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *