Phong cách làm việc của người Nhật Bản

Một trong những yếu tố thu hút các bạn trẻ sang Nhật Bản du học cũng như làm việc đó là đức tính, phẩm chất tốt đẹp của người Nhật trong cuộc sống và công việc. Điều này sẽ giúp các bạn trẻ Việt Nam hoàn thiện bản thân, trau dồi thêm nhiều kỹ năng và khoa học hơn trong cuộc sống lẫn công việc để có một tương lai tốt đẹp, thành công. Sau đây, Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Hà Nội mời bạn theo dõi phong cách làm việc của người Nhật Bản để nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc mới.

=> Những chia sẻ và lời khuyên dành cho du học sinh
=> Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản của du học sinh
=> Hướng dẫn phỏng vấn xin việc làm thêm tại Nhật

Làm việc nghiêm túc và khoa học

Phong cách làm việc của người Nhật Bản

1. Tôn trọng quyết định của nhóm

Người Nhật rất đoàn kết, họ xem trọng tính tập thể. Vì thế các quyết định quan trọng đều được thảo luận và chỉ khi có sự nhất trí của tất cả mới được đưa ra. Họ quan niệm sự thành công là nỗ lực của cả nhóm, mọi sự thảo luận phải luôn đảm bảo tất cả mọi người đều có tiếng nói chung. Phần thưởng cho những thành quả họ đạt được là của cả tập thể và sẽ chia đều cho tất cả các thành viên.

2. Người Nhật luôn nói giảm nói tránh

Người Nhật luôn chủ động hạn chế gây đối đầu nhau. Mọi lời nói và phép tắc giao tiếp luôn được người Nhật chú ý, họ tránh gây hiềm khích cho người nghe. Tính tự chủ cao giúp cho họ luôn bình tĩnh và không áp đặt ý chí của mình lên người khác. Bạn sẽ học được sự tôn trọng và nhã nhặn đối với cả đối tác cũng như đồng nghiệp của mình.

3. Đúng giờ là thể hiện sự tôn trọng

Nguyên tắc đúng giờ của người Nhật là thể hiện sự tôn trọng người khác, đối tác hay đồng nghiệp. Đi muộn được xem là mất lịch sự và sẽ không được người khác tôn trọng. Vì thế nguyên tắc này được người Nhật xem như bất di bất dịch, thực hiện một cách nghiêm túc. Khi đi làm hay hẹn gặp ai, họ thường đến sớm hơn một chút. Khi làm việc với người Nhật bạn cần tập thói quen đi sớm để được người khác tôn trọng và giúp bạn có kỷ luật cũng như khoa học trong làm việc.

4. Duy trì liên lạc

Ở Nhật Bản, họ ưu tiên cách làm việc trực tiếp với nhau hơn là gửi thư, fax hay email và họ đánh giá cao việc gọi điện hẹn gặp trước. Đặc biệt, người Nhật rất xem trọng mối quan hệ làm ăn lâu dài và tạo dựng nhiều mối quan hệ, họ thường giữ liên lạc với nhau có thể gián tiếp qua điện thoại hay thư từ hoặc trực tiếp gặp nhau để duy trì liên lạc. Bạn hãy tạo nhiều mối quan hệ và duy trì liên lạc trong cuộc sống cũng như công việc sẽ giúp vốn tiếng Nhật của bạn được nâng cao, thuận lợi trong cuộc sống lẫn công việc của mình.

Hãy liên hệ với trung tâm Sao Mai qua số điện thoại 04.6652.3483 hoặc email:lienlac@daotaosaomai.com.vn để được tư vấn du học Nhật Bản nếu bạn có nguyện vọng được đi học ở đất nước hoa anh đào nhé. Bạn cũng có thể đăng ký tham gia khóa học tiếng Nhật của chúng tôi tại đây.