du học sinh nhận được học bổng

Phải thuộc lòng điều này khi đi du học Nhật!

Đi du học Nhật là ước muốn của rất nhiều sinh viên Việt Nam bởi đây là một đất nước có nền kinh tế phát triển và nền văn hóa thú vị. Để thực hiện ước muốn đó, bạn cần chuẩn bị hành trang thật kỹ càng là những điều cần biết khi đi du học Nhật Bản. Bài viết này Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ mang đến những kinh nghiệm để việc đi du học Nhật thuận lợi, dễ dàng hơn nhé!

Đi du học Nhật bạn sẽ không lo đói, kể cả giữa đêm khuya. Ở đây, các quán ăn mở cửa 24 giờ như Yoshinoya, Matsuya, …cùng với các cửa hàng tiện lợi và một số siêu thị nhỏ cũng mở cửa 24 giờ, 365 ngày/năm.

Du học Nhật Bản, bạn sẽ được sống trong một đất nước an toàn nhất thế giới. Tại Nhật Bản, bạn có thể đi bộ giữa đêm khuya ở một con đường vắng mà không phải lo lắng về trộm cắp, hay nhưng tệ nạn nguy hiểm. Người dân Nhật Bản thường có thói quen giữ khoảng cách với người khác trên đường để không làm họ lo lắng về sự an toàn của bản thân. Thậm chí khi vượt ngang qua bạn họ cũng vòng rất xa và vẫn giữ khoảng cách với bạn để tránh gây phiền phức tâm lý cho bạn.

Người dân Nhật thường có thói quen sử dụng tàu điện ngầm làm phương tiện đi lại chính. Hầu hết người dân Nhật Bản sẽ đi bộ đến ga và lên tàu rồi tiếp tục đi bộ đến nơi làm việc hay trường học. Tàu điện ở Nhật Bản là phương tiện di chuyển nhanh chóng và có độ chính xác đến từng phút. Giá nhà tại trung tâm khá đắt nên người Nhật thường ở vùng ngoại thành, vì vậy mà thời gian đi tàu trung bình của một người dân Nhật Bản thường từ 1 đến 3 giờ.

Tàu địa ngầm là phương tiện di chuyển chủ yếu

Tàu địa ngầm là phương tiện di chuyển chủ yếu

Đi du học Nhật bạn sẽ được sống trong một môi trường trong lành. So với bầu không khí ngày một ô nhiễm tại Việt Nam thì Nhật Bản thực sự là môi trường lý tưởng để sinh sống.

Ở Nhật Bản, nhu cầu vệ sinh rất được coi trọng. Bạn sẽ không phải lo lắng khi đang đi trên đường mà có nhu cầu cần giải quyết bởi tại bất cứ siêu thị thực phẩm, điện máy hay trung tâm thương mại điều có khu vực vệ sinh hiện đại.

Chi phí sinh hoạt khi đi du học Nhật không quá tốn kém như bạn vẫn tưởng. Ngay tại Tokyo bạn có thể chi tiêu tiết kiệm với mức sống hợp lý chứ không quá khó khăn như các bài báo thường viết. Cụ thể, nếu bạn thuê một căn nhà tầm trung với mức giá 25000 yên/tháng và tự nấu ăn thì tổng chi phí cũng không quá 45000 yên/tháng.

Ở Nhật Bản là một xã hội rất tôn trọng vai vế hay còn gọi là xã hội thẳng đứng. Tức là người đi trước (còn gọi là sempai – tiền bối) sẽ có quyền tuyệt đối với người đi sau (còn gọi là kouhai – hậu bối). Văn hóa này không chỉ xuất hiện ở trường học mà còn tại công ty, chỗ làm thêm, câu lạc bộ,.. kouhai đều phải tôn trọng, làm theo sự chỉ dạy của sempai.

Ngoài ra, đi du học tại Nhật Bản còn có những luật định bất thành văn mà bạn cũng cần chú ý. Nếu bạn muốn giải đáp kỹ hơn về việc du học Nhật thì hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ Tư vấn du học Nhật Bản để hiểu rõ hơn về nơi mình sẽ đến và quá trình học tập trong tương lai.

Tham khảo thêm: