Những ưu điểm và hạn chế khi đi du học Nhật Bản

Luôn có những ý kiến trái chiều xung quanh việc du học Nhật Bản. Qua những cuộc phỏng vấn và thăm dò ý kiến của các du học sinh Nhật Bản, trung tâm tiếng Nhật Sao Mai đã chỉ ra được những ưu điểm cũng như những hạn chế của việc đi du học Nhật dưới đây.

Những ưu điểm khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là một nước có nền kinh tế phát triển

Là nước có nền kinh tế đứng thứ 2 trên thế giới, Nhật Bản thu hút được rất nhiều sinh viên quốc tế đến theo học. tại đây, các bạn sẽ được tiếp xúc với môi trường công nghệ hiện đại và tiếp thu những kiến thức bổ ích. Đây sẽ là một khởi đầu đầy thuận lợi cho những bước phát triển sau này của các bạn.

Môi trường giáo dục hàng đầu

Nhật Bản nổi tiếng là nước có nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Các trường Đại học tại Nhật hầu hết đều có trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên. Hơn nữa, các hoạt động ngoại khóa để nâng cao kĩ năng con người cũng được quan tâm và chú trọng.

Nền văn hóa tương đồng

Là một nước cũng nằm trong khu vực Châu á, Nhật Bản có nền văn hóa gần như là tương đồng với văn hóa Việt Nam. Điều này sẽ làm cho du học sinh Việt Nam dễ dàng hòa nhập.

Chi phí du học hợp lí

So với những nước khác trong cùng khu vực thì Nhật Bản được xem là nước cần chi phí du học thấp hơn nhiều. Đây cũng là một cơ hội để giúp sinh viên dễ dàng hơn trong việc thực hiện ước mơ du học của mình.

Cơ hội tìm kiếm việc làm thêm

Tại Nhật, du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm những công việc làm thêm để tự trang trải cho cuộc sống của mình. Đây là một thuận lợi rất lớn để giúp các bạn đặt nhiều hi vọng hơn về việc du học Nhật Bản.

Nhược điểm của du học Nhật Bản

Bên cạnh rất nhiều ưu điểm trên thì trung tâm tư vấn du học Nhật Bản Sao Mai cũng tìm hiểu được một số những hạn chế khi du học Nhật Bản

Bất đồng về ngôn ngữ

Nếu như không hiểu biết cơ bản về tiếng Nhật thì chúng ta không thể du học Nhật. vì vậy, để có thể thực hiện ước mơ này thì đòi hỏi các bạn cần chuẩn bị một vốn tiếng Nhật nhất định. Tuy nhiên, tiếng Nhật khá khó học nên dễ làm nản chí những bạn sinh viên. Bạn phải thật nỗ lực trong việc học tiếng Nhật trước khi đi du học, hơn nữa cũng phải nỗ lực trong giao tiếp với người bản địa để xóa bỏ bất đồng ngôn ngữ.

Thủ tục du học phức tạp

Thủ tục du học Nhật Bản khá rườm rà và phức tạp. Đây cũng là một trong những hạn chế lớn nhất khi đi du học Nhật Bản.

Xem thêm: