Những ưu điểm của kỳ nhập học tháng 4 tại Nhật

Ở Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh đó là tháng 1, tháng 4, tháng 7 và tháng 10. Nếu bạn yêu thích văn hóa xứ sở hoa anh đào và có mục đích đi du học Nhật Bản để thay đổi cuộc sống tương lai của mình sau này thì việc tìm hiểu kĩ các kỳ tuyển sinh của Nhật là cần thiết, giúp bạn có sự lựa chọn hợp lý nhất. Những năm trở lại đây, các bạn trẻ thường đi du học nhiều vào tháng 4. Vậy điều gì đã thu hút các bạn ấy trong kỳ tháng 4 thế?

=> Phong cách làm việc của người Nhật
=> Kinh nghiệm đi du học Nhật Bản của du học sinh
=> Đi du học Nhật Bản bạn được những gì?

Du học sinh tại Nhật Bản

Những ưu điểm của kỳ nhập học tháng 4 tại Nhật

Những ưu điểm của kỳ nhập học tháng 4 tại Nhật

Mỗi kỳ đều có những đặc điểm riêng và phù hợp với mục tiêu cũng như điều kiện của từng cá nhân. Tuy nhiên kỳ tháng 4 vẫn có nhiều ưu điểm để bạn lựa chọn.

1. Thời gian học trường tiếng lâu nhất

Khi sang Nhật Bản du học, tất cả du học sinh đều phải trải qua giai đoạn học tiếng ở trường Nhật ngữ, sau đó mới học lên chuyên môn. Thường thì các kỳ khác sẽ có thời gian học tiếng khoảng 1 năm, nhưng kỳ tháng 4 các bạn có thể dành 2 năm để học tiếng. Càng rèn luyện tiếng Nhật càng nhiều trình độ càng được nâng lên, đây chính là nên tảng để bạn tiếp tục học lên các trường chuyên môn. Khi khả năng tiếng Nhật tốt, bạn có rút ngắn thời hạn học sớm hơn 2 năm.

2. Tỷ lệ đỗ visa cao

Kỳ tháng 4 là kỳ tuyển sinh lớn nhất của Nhật Bản vì thế số lượng visa được chấp thuận sẽ nhiều hơn so với các kỳ khác. Nếu hồ sơ của bạn không thật sự hoàn hảo, hãy lựa chọn đi du học kỳ tháng 4 để khả năng được đi du học của bạn cao hơn nhé.

3. Có nhiều thời gian để đi làm thêm

Đa số học sinh –sinh viên Việt Nam sang Nhật du học theo diện vừa học vừa làm, làm thêm sẽ giúp các bạn có thêm thu nhập trang trải cho chi phí sinh hoạt và học phí. Vì chi phí sinh hoạt ở Nhật khá tốn, nếu không đi làm sẽ khiến các bạn lo lắng không tập trung cho việc học được. Do đó, các bạn cần nhiều thời gian hơn để kiếm thêm vốn cho bản thân. Kỳ học tháng 4 khá dài là điều kiện tốt để các bạn có thêm thời gian đi làm.
Tuy nhiên các bạn hãy nhớ rằng, mục đích chính của bạn là học, đừng quá tham làm việc mà ảnh hưởng đến kết quả học tập.

4. Có cơ hội tham gia nhiều sự kiện văn hóa của Nhật Bản

Tuần lễ vàng tại Nhật Bản

Tuần lễ vàng diễn ra ở đất nước Nhật Bản vào cuối tháng 4 hàng năm

Nếu đi du học các kỳ tháng 1 các bạn sẽ không được ăn cái tết nguyên đán sắp tới và tháng 7, tháng 10 thì bạn mới sang Nhật không lâu nên cũng khó được về ăn tết. Khi du học kỳ tháng 4 là lúc bạn vừa trải qua cái tết cổ truyền đầm ấm với gia đình, vơi bớt đi tâm trạng nhớ nhà của mình. Hơn nữa, cuối tháng 4 là thời điểm đất nước Nhật Bản bắt đầu diễn ra “Tuần lễ vàng”, dịp mà đất nước Nhật Bản đón chào những lễ hội văn hóa truyền thống dài ngày. Đây là cơ hội để bạn tận hưởng không khí lễ hội đặc trưng của Nhật Bản và tìm hiểu văn hóa Nhật.

Trên đây là những ưu điểm của kỳ nhập học tháng 4 tại Nhật mà trung tâm tiếng Nhật Sao Mai chia sẻ cho các bạn. Việc lựa chọn kỳ đi du học còn phụ thuộc cả mục đích lẫn điều kiện của bạn nữa nên phải cân nhắc kĩ. Mọi thắc mắc về du học Nhật Bản hãy liên hệ với Sao Mai để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Xem thêm: Đăng ký học tiếng Nhật ở trung tâm Sao Mai tại đây.