Những sai lầm trong học tiếng Nhật

Những sai lầm trong học tiếng Nhật

Khi học một ngôn ngữ mới nào đầy thì chúng ta thường hay mắc những sai trong quá trình học và với học tiếng Nhật cũng vậy. Sau đây trung tâm tiếng Nhật Sao Mai xin chia sẻ với bạn một số những sai lầm trong học tiếng Nhật thường gặp nhé.

Những sai lầm trong học tiếng Nhật

Những sai lầm trong học tiếng Nhật

Sai lầm trong học tiếng Nhật

Bạn học theo kiểu máy móc

Không chỉ riêng với tiếng Nhật, mà tình trạng nà còn diễn ra với các ngôn ngữ khác. Các học viên thường chỉ cố gắng ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp mà quên mất rằng ngôn ngữ phải kết hợp 4 khả năng là nghe, nói, đọc, viết. Bạn chăm chỉ bài vở thì chỉ có thể giúp bạn tốt về khả năng đọc, viết. Tuy nhiên, với ngôn ngữ tiếng Nhật, bạn không thể giao tiếp, hiểu được thì việc họ này thật là vô dụng.

Vậy nên, bạn hãy họ một cách cân bằng 4 kỹ năng để tiếng Nhật của bạn thật sự hoàn thiện. Hãy học tập một cách hợp lý,kết hợp nhiều nguồn tài liệu khác nhau như: phim ảnh, nghe nhạc, …

Thiếu sự kết nối, tương tác

Đây là lỗi cũng thường gặp nhất. Nhiều người ngại ngùng giao tieepsvaf cảm thất khó khăn. Không chỉ ngại giao tiếp với người Nhật, mà còn ngay cả với bạn bè học cùng. Nếu bạn không chịu giao tiếp, thì ỹ năng nói của bạn bị hạn chế, và một khi bạn không giao tiếp được thì đây là một thiệt hại lớn.

Hãy cố gắng tương tác, giao tiếp nhiều với bạn bè, nhất là với giáo viên, hay người Nhật để có thể phát hiện những lỗi sai của bạn, chỉnh dần cho bạn từng lỗi để cùng hoàn thiện. Bạn cũng có thể tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, hội nhóm, để có thể cùng nhau chia sẻ học tốt tiếng Nhật

Suy nghĩ học tiếng Nhật quá khó

Tiếng Nhật hay bất kỳ một ngôn ngữ nào khi mới bắt đầu học bạn đều cảm thấy thật khó, nhưng khi bản thân quyết  tâm học thì bạn nên bỏ suy nghĩ này đi. Việc suy nghĩ tiếng Nhật quá khó tạo nên một áp lực và rào cản tinh thần khiến bạn sợ phải học tiếng Nhật.

Vậy nên hãy luôn tự ý thức học tập, kiên trì, tạo động lực để theo học tiếng Nhật bạn nhé.

Những sai lầm trong học tiếng Nhật

Những sai lầm trong học tiếng Nhật

Ở trên là một số sai lâm thường hay mắc phải trong học tiếng Nhật. Hi vọng qua đây bạn có thể có gắng không vấp phải những khó khăn trên và học tốt tiếng Nhật.

Nếu bạn có nhu cầu học tiếng Nhật thì có thể đăng ký học tại trung tâm tiếng Nhật Sao Mai ngay hôm nay.

Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai chúc bạn học tập thật tốt !

Bài viết liên quan

Nói chuyện với người Nhật online như thế nào?

Giáo trình luyện thi JLPT cấp độ N3

Bài tập tiếng nhật sơ cấp 1