Tài liệu cho người bắt đầu học tiếng Nhật

Đối với những người mới bắt đầu học bất cứ một môn học nào thì việc xác định những loại tài liệu nào tốt nhất là rất quan trọng. Học tiếng Nhật cũng vậy. Tuy nhiên, việc lựa chọn có vẻ tương đối khó khăn do bạn chưa hề biết gì về ngôn ngữ này. Vì vậy hôm nay trung tâm tiếng Nhật Sao Mai sẽ điểm danh một số nguồn tài liệu cần thiết cho những bạn mới bắt đầu vào học loại ngôn ngữ này.

Tài liệu kiến thức tổng quát

Đầu tiên, bạn cần phải tìm đọc những tài liệu mang tính chất tổng quát những kiến thức mà bạn muốn học. Tùy mục đích học tiếng Nhật của bạn để tìm ra những cuốn sách này. Khi học bất kì ngôn ngữ nào, bạn cần phải biết rằng bạn đang ở trình độ nào. Thêm nữa, bạn cần phải xác định được mục tiêu của mình trước khi tìm sách. Ví dụ, đối với những bạn muốn học tiếng Nhật để thi lấy chứng chỉ thì nên tìm kiếm các tài liệu chuyên về ôn thi để tránh dàn trải kiến thức, mất thời gian.

Có thể kể đến những loại tài liệu đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị là bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana, Katakana.

Các giáo trình học tiếng Nhật theo từng cấp độ

Sau khi nắm  được những kiến thức cơ bản về bảng chữ cái, quy tắc phát âm, trình tự viết thì bạn sẽ bắt đầu phải chọn cho mình một cuốn giáo trình phù hợp để bắt đầu học tiếng Nhật căn bản.  Tùy vào mục đích của mình mà bạn lựa chọn những loại giáo trình có nội dung khác nhau.

Nếu bạn học tiếng Nhật vì sở thích thì có thể lựa chọn những giáo trình từ những lớp học tiếng Nhật uy tín để theo học. Nếu bạn học để luyện thi lấy chứng chỉ thì bộ giáo trình Minna no Nihongo sẽ là những tài liệu chất lượng nhất. Còn nếu bạn học để có thể nói tiếng Nhật thành thạo để phục vụ cho công việc thì nên chọn những cuốn giáo trình học giao tiếp tiếng Nhật. Bạn cũng có thể tham khảo từ thầy cô, bạn bè đã từng học tiếng Nhật để tìm được các cuốn sách tốt nhất.

Nguồn tài liệu học tiếng Nhật online

Tài liệu học online thì vô cùng phong phú nhưng điều này sẽ làm bạn khó chọn hơn

Tự học qua giáo trình khá là khó khăn bởi nó gây ra sự nhàm chán. Hơn nữa, đối với  những bạn mới học, khi còn chưa biết được lộ trình học như thế nào thì rất dễ đi sai hướng. Chính vì vậy, nguồn học online cũng là một hình thức học có thể lựa chọn. Học online thú vị mà lại vô cùng dễ hiểu, dễ nhớ.  đặc biệt, nó còn có phụ đề để các bạn dễ theo dõi.

Trên đây là những chia sẻ của trung tâm tiếng Nhật Sao Mai về cách tìm kiếm tài liệu học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu. Chúc các bạn thành công!