Những ngành du học đang hot nhất tại Nhật Bản

Việc lựa chọn ngành học là rất quan trọng đối với những bạn đang có dự định du học Nhật Bản và làm việc tại đây. Nếu học tốt, các bạn sẽ có thể ở lại làm luôn sau khi ra trường. Những ngành nào đang hot nhất và mang lại cơ hội việc làm cao tại Nhật? Trung tâm tuyển sinh du học Nhật Bản sẽ giúp bạn tìm hiểu vấn đề này.

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Chúng ta đều biết hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng, đặc biệt là chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là một vấn đề chú trọng số 1 tại Nhật Bản. Đất nước mặt trời mọc luôn coi sức khỏe con người là hàng đầu. Vì vậy, y tế rất phát triển tại đây.

Hàng năm, hộ lý và điều dưỡng viên được tuyển dụng tại Nhật lên tới 50,000 người. Mặt khác, không như tình trạng quá thừa ở Việt Nam, nguồn nhân lực tại Nhật lại không đủ để đáp ứng nhu cầu của họ. Vì vậy, nếu du học ngành điều dưỡng tại đây thì bạn sẽ có cơ hội phát triển và xin việc dễ dàng hơn.

Du học Nhật Bản  ngành Cơ khí

Cơ khí là một trong những ngành  công nghiệp then chốt của Nhật Bản. Đây là một minh chứng cho sức mạnh nền kinh tế xứ sở Hoa anh đào. Có thể kể đến những vị thế dẫn đầu ngành cơ khí tại Nhật như ngành sản xuất ô tô, sản phẩm công nghệ, linh kiện điện tử, kim loại. Nhu cầu nhân lực ngành cơ khí tại Nhật Bản luôn cao và bạn có thể lựa chọn làm ngành học cho mình. Đây là một ngành học được đa số các trung tâm tư vấn du học Nhật Bản tư vấn cho du học sinh của mình.

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Không ai có thể phủ nhận tốc độ phát triển mạnh mẽ về khoa học công nghệ tại Nhật Bản, trong đó bao gồm cả công nghệ thông tin. Theo thống kê, mỗi năm nhu cầu tìm kiếm lao động về ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản đều tăng lên 13% mỗi năm. Không cần lo lắng về khả năng và cơ hội phát tại một quốc gia có nền khoa học công nghệ thông tin đứng đầu thế giới. Nếu bạn là người nhạy bén và có tư duy logic, am hiểu về công nghệ một chút thì đây chính là ngành học hợp lí nhất dành cho bạn. Bên cạnh đó, nếu du học ngành này, sinh viên còn được nâng cao vốn ngoại ngữ những kĩ năng mềm thiết yếu để đáp ứng yêu cầu gắt gao của môi trường tuyển dụng quốc tế.

 Du học Nhật Bản ngành du lịch – khách sạn

Là một đất nước nổi tiếng về những địa điểm du lịch, Nhật Bản luôn chú trọng phát triển ngành công nghiệp mũi nhọn này. Chính vì vậy mà việc bổ sung thêm nguồn nhân lực giỏi là rất cần thiết. Có thể nói cơ hội việc làm ngành du lịch tại Nhật chưa bao giờ hạ nhiệt trong hiện tại và cả tương lai sau này.

Xem thêm: