Lý do các bạn trẻ bị trượt visa du học Nhật Bản

Hiện nay, hồ sơ thủ tục đi du học Nhật Bản không còn phức tạp như trước, do đó nhu cầu đi du học Nhật Bản cũng cao hơn. Để được đi du học các bạn trẻ phải đủ điều kiện mà chính phủ Nhật đã quy định mới được nhận visa xuất cảnh. Thế nên rất nhiều bạn trẻ bị trượt visa một cách đáng tiếc cho dù mắc lỗi không nhiều. Nhằm giúp các bạn tránh mắc sai lầm, Sao Mai xin gửi đến những lý do các bạn trẻ bị trượt visa du học Nhật Bản sau đây.

Thủ tục xin visa

Hồ sơ thủ tục xin visa du học phải chính xác và chặt chẽ bạn mới không bị trượt visa

1. Lý do du học Nhật Bản không hợp lý

Lý do du học Nhật Bản, định hướng tương lai, nói về quá trình học tập và người bảo lãnh rất quan trọng, là một trong những yếu tố cốt lõi để bạn có thể đậu visa. Nếu trình bày không đủ thuyết phục với Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản thì bạn sẽ có nguy cơ trượt visa.

2. Không khai báo lý lịch một cách chính xác, khai báo không trùng khớp hoặc nhầm lẫn thông tin

Nếu các bạn kê khai học vấn và quá trình làm việc không đồng nhất; không khai quá trình làm việc; không khai quá trình nhập cảnh; không đưa ra được lý do hợp lý khi bạn có khoảng thời gian trống trong học tập; không trùng khớp họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm…giữa các giấy tờ với nhau thì hồ sơ của bạn sẽ bị loại.

3. Hồ sơ du học Nhật Bản không đáng tin cậy

Khi bằng cấp có dấu hiệu tẩy xóa, thiếu bằng cấp, bằng cấp chưa được chứng thực hoặc thiếu dấu công chứng thì hồ sơ sẽ không hợp lệ và dẫn đến bị loại.

4. Không chứng minh được tư cách lưu trú một cách rõ ràng

Nếu bạn không chứng minh được tư cách lưu trú rõ ràng về nhập học hay du học…thì sẽ bị trượt visa.
5. Không chứng minh được tài chính du học Nhật Bản đầy đủ
Ở lý do này, nếu mắc phải những trường hợp sau đây bạn sẽ bị trượt visa:
– Không chứng minh được mối quan hệ nhân thân giữa người đi du học với người chi trả tài chính một cách rõ ràng.
– Người bảo lãnh không chứng minh được khả năng tài chính du học là có 500 triệu trong tài khoản ngân hàng và thu nhập 300 triệu/ năm.
– Hồ sơ chứng minh khả năng chi trả tài chính không đầy đủ.

6. Không chứng minh được khả năng tiếng Nhật của mình

Đối với lý do này, các bạn trẻ phải vượt qua được buổi phỏng vấn tiếng Nhật của trường Nhật ngữ bạn dự định theo học hay phải có giấy chứng nhận bạn đã học 150 giờ tiếng Nhật tại trung tâm ở Việt Nam và đạt chứng chỉ tối thiểu N5 trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Nếu không đạt được những yêu cầu này bạn sẽ bị trượt visa.

Trung tâm tư vấn uy tín Sao Mai – địa chỉ tin cậy với tỷ lệ đậu visa cao sẽ là lựa chọn sáng suốt cho bạn nếu có nguyện vọng đi du học Nhật Bản. Chúng tôi tự tin về chất lượng đào tào cũng như khả năng tư vấn và hỗ trợ học viên đi du học thuận lợi nhất. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!