Những lưu ý khi lần đầu tới học tại Nhật Bản

Những lưu ý khi lần đầu tới học tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản cần lưu ý những gì? Mời bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu về những lưu ý khi du học Nhật Bản để chuẩn bị thật tốt trước khi du học.

Những lưu ý khi du học Nhật Bản

Giao tiếp tiếng Nhật cơ bản

Muốn du học Nhật Bản một cách thuận lời thì chắc chắn rằng bạn phải thông thạo tiếng Nhật bằng cách nghe, nói và đọc hiểu như người bản xứ. Việc thành thạo tiếng Nhật sẽ giúp bạn đạt thành công trong giao tiếp, dễ tiếp thu kiến thức giáo viên truyền đạt và hiểu được những tài liệu quan trọng trong học tập.

Ngoài ra việc thành thạo tiếng Nhật cũng giúp bạn dễ dàng kiếm được công việc làm thêm mong muốn với mức lương hấp dẫn hơn so với những người chưa thành thạo về tiếng Nhật.

Nếu bạn chỉ biết tiếng Anh mà đi du học Nhật thì nên đăng ký ngay một khóa học tiếng Nhật trước khi đi du học.

Tôn trọng người lớn tuổi

Nhật Bản là đất nước có dân số già đông chính vì vậy mà cách chăm sóc sức khỏe ở Nhật luôn được nâng cao với chất lượng dịch vụ tốt nhất. Chính vì thế việc tôn trọng người lớn tuổi vừa là một nét đẹp thể hiện văn hóa vừa là thể hiện lòng kính trọng với những người già.

Nên tập ăn cá sống

Nhật Bản nổi tiếng với ẩm thực sushi nhưng có rất nhiều bạn sợ và không dám ăn vì đó là thực phẩm sống. Tuy nhiên các bạn nên tập làm quen và ăn món ăn này vì nó không những bổ dưỡng mà còn đảm bảo vệ sinh nên không có gì phải lo lắng. Bạn nên tập ăn vì biết đâu trong tương lai khi học tập và làm việc với người Nhật bạn phải ăn trong một bữa tiệc sushi thì sao? Hãy tận hưởng nét văn hóa ẩm thực số 1 thế giới này thay vì né tránh nó.

Các kỳ thi tại Nhật

Nước Nhật có nền giáo dục truyền thống khá nghiêm khắc và chuẩn mực chính vì vậy các kì thi cũng rất căng thẳng và cam go. Các bạn du học sinh cần phải có vốn kiến thức hiểu rộng, biệt nghiên cứu tìm tòi và học hỏi để đạt được số điểm cao trong mỗi kỳ thi và có cơ hội nhận được những suất học bổng mơ ước.

Trên đây là những lưu ý khi du học Nhật Bản mà các bạn du học sinh nên nắm rõ để tập làm quen và chuẩn bị trước khi đi du học. Việc tìm hiểu về Nhật Bản cũng như học hỏi các kinh nghiệm từ người đi trước giúp các bạn dễ hòa nhập hơn với môi trường sống nơi đây khi đi du học.

0 TRẢ LỜI

Thảo luận bài viết

SAO MAI hân hạnh hỗ trợ các bạn
Vui lòng để lại bình luận !!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *