Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước giàu truyền thống văn hóa, nền kinh tế phát triển, nền giáo dục tiên tiến và người Nhật Bản có những đức tính, phẩm chất cao quý mà chúng ta nên học tập. Do đó, ngày nay nhiều bạn trẻ Việt Nam đã chọn Nhật Bản là điểm đến du học. Tuy nhiên, nhiều bạn còn lầm tưởng về du học Nhật Bản, dẫn đến những quyết định không sáng suốt. Sau đây, Sao Mai – trung tâm tiếng Nhật uy tín ở Hà Nội xin gửi tới các bạn những lưu ý khi đi du học Nhật Bản nhằm giúp các bạn có một quá trình du học thành công.

=> Hướng dẫn bạn chọn trường khi đi du học Nhật Bản

=> Bảo hiểm y tế của Sinh viên khi đi du học Nhật Bản

=> Du học sinh Nhật Bản bảo lãnh cho người thân sang Nhật

học tại Nhật Bản

Những lưu ý khi đi du học Nhật Bản

1. Chuẩn bị vốn kiến thức tiếng Nhật cần thiết

Người Nhật luôn giữ gìn truyền thống văn hóa của mình và xem trọng Quốc ngữ nên mọi giao tiếp trong học tập lẫn đời sống họ đều sử dụng tiếng Nhật, tìm người nói tiếng Anh ở đây rất ít. Do đó, khi sang Nhật du học bạn phải nắm chắc những kiến thức tiếng Nhật cơ bản.

2. Giao tiếp thành thạo tiếng Nhật

Để nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống và học tập tốt tại xứ sở mặt trời mọc, bạn phải giao tiếp được tiếng Nhật ở mức cơ bản. Sau đó trong thời gian học tại trường Nhật ngữ bạn phải không ngừng nâng cao trình độ, đạt mức N2, N2 và giao tiếp thành thạo như người bản xứ thì mới đủ tiêu chuẩn theo kịp các chương trình học cao hơn như trường chuyên môn, cao đẳng, đại học, cao học…cũng như có công việc tốt trong tương lai.

Học viên giao tiếp với giáo viên bản ngữ tại Sao Mai

Giao tiếp tiếng Nhật thường xuyên để thành thạo nhé

3. Vượt qua kỳ xét tuyển đầu vào của trường tại Nhật

Để có thể học lên đại học, cao đẳng hay tu nghiệp tại xứ sở hoa anh đào, sinh viên cần vượt qua kỳ xét tuyển tuyển đầu vào của trường. Kỳ thi xét tuyển thường bao gồm kết quả EJU, phỏng vấn và kiểm tra năng lực tiếng Nhật. Vì thế bạn cần chăm chỉ học và ôn luyện thật kĩ tại trường Nhật ngữ chuẩn bị tốt cho những kỳ xét tuyển.

4. Chọn trường Nhật ngữ phù hợp nhu cầu

Chọn trường phụ thuộc vào tài chính, mục đích học tập và định hướng tương lai của bạn. Do dó bạn cần phải cân nhắc kĩ các trường về chất lượng đào tạo, cơ hội học lên, vị trí địa lý cũng như môi trường sống, chi phí học tập cũng như sinh hoạt và các dịch vụ hỗ trợ du học sinh.

Các trường Nhật ngữ có chương trình đào tạo khác nhau. Có trường đào tạo tập trung cho các kỳ thi năng lực tiếng Nhật, xét tuyển đại học, cao đẳng và tu nghiệp. Nếu có nhu cầu nâng cao trình độ phục vụ cho thi cử thì bạn nên chọn những trường này. Có trường lại chuyên đào tạo tiếng Nhật ứng dụng cho giao tiếp và công việc. Nếu có muốn nhanh chóng bắt kịp và hòa nhập với môi trường làm việc ở Nhật Bản thì nên chọn những trường này. Hãy tìm hiểu kĩ các thông tin về từng trường nhé.

Xem thêm: Hướng dẫn bạn chọn trường khi đi du học Nhật Bản của trung tâm Sao Mai

Nếu có nguyện vọng đi du học Nhật Bản hãy đăng ký với trung tâm Sao Mai để được đào tạo chuyên sâu tiếng Nhật, tư vấn du học Nhật Bản cụ thể và hỗ trợ trước cũng như trong thời gian du học một cách tận tình nhất. Liên hệ qua số điện thoại: 04.6652.3483 hoặc qua email:lienlac@daotaosaomai.com.vn.