Những khó khăn cản trở bạn học tiếng Nhật

Những khó khăn cản trở bạn chinh phục tiếng Nhật

Khi học một ngôn ngữ nào đó sẽ có những khó khăn. Và tiếng Nhật cũng vậy, cũng sẽ có những khó khăn trong việc học, vậy những khó khăn đó là gì, liệu học tiếng Nhật có khó không nhỉ? Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Những khó khăn cản trở bạn học tiếng Nhật

Những khó khăn cản trở bạn học tiếng Nhật

Việc học tiếng Nhật có khó không

 

Chúng ta hãy cùng tìm xem những khó khăn ở đây để xem liệu có phải những điều này khiến tiếng Nhật khó khăn tới vậy và bạn sẽ có cây trả lời nhé.

Những khó khăn trong việc học tiếng Nhật

  1. Bảng chữ cái tiếng Nhật

Nếu bạn là người học tiếng Nhật thì có lẽ sẽ biết có tới 3 bảng chữ cái tiếng Nhật: Hiragana, Katakana, và Kanji .

  • Hiragana: bộ chữ mềm cơ bản của tiếng Nhật mà hầu như ai cũng phải học và nắm vững khi học tiếng Nhật.
  • Katakana: là bộ chữ cứng dùng để viết những từ mượn nước ngoài.
  • Kanji: là bộ chữ bắt nguồn từ chữ Hán.

Vì tiếng Nhật có 3 bộ chữ trên nên khi mới bắt đầu vào học tiếng Nhật chúng đã gây cho bạn hững cảm giác chán nản.

  1. Phát âm tiếng Nhật

Mặc dù bộ chữ cái tiếng Nhật phức tạp, nhưng việc phát âm của tiếng Nhật khá đơn giản. Tiếng Nhật có 5 nguyên âm: a-i-u-e-o và lần luột đọc là a – I – ư – ê – ô. Các phụ âm (k-n-m-s-…) được ghép thêm vào trước nguyên âm và đọc tương tự. Ví dụ như từ sakura (hoa anh đào) từ này sẽ được đọc là sa- kư – ra. Vì thế, phát âm tiếng Nhật khá đơn giản. Vậy nên hãy cố gắng phát âm chính xác tiếng Nhật ngay từ đầu thì bạn sẽ không phải lo lắng nhiều đâu nhé.

  1. Ngữ pháp của tiếng Nhật

Tiếng Nhật có một điểm khác biệt lớn với ngữ pháp tiếng Anh. Trong tiếng Anh với quy tắc Chủ ngữ – động từ – vị ngữ, thì ngữ pháp tiếng Nhật lại có qy tắc khác: chủ ngữ – vị ngữ – động từ. Điều này chắc hẳn không khó khăn nhiều cho người mới học, nếu có thì chỉ là thói quen cũ khi học tiếng Việt và tiếng Anh.

  1. Môi trường học tập

Khi bạn học một ngôn ngữ mới thì bạn cần phải luyện tập thường xuyên thì mới có hiệu quả tốt nhất. Muốn có thể luyện tập và thực hành thì cần có môi trường, không gian luyện tập. Vậy nên bạn nên tìm một môi trường học tập mà bạn cảm thấy thoải mái, tiếp cận với tiếng Nhật hoặc người Nhật thì tốt Nhất để có thể thân thuộc hơn. Bạn có thể học, tiếp cận tiếng Nhật qua phim ảnh, bài hát, hoặc tới trường hoặc các trung tâm để học.

Và còn rất nhiều các nguyên nhân khác nữa

Khi bạn học một ngôn ngữ khác tiếng mẹ đẻ thì sẽ rất khó khăn. Bạn có thể sẽ chán nản, thấy khó chịu khi học trước quên sau…Ai cũng sẽ có giai đoạn đầu khó khăn khi mới bắt đầu học như thế. Tiếng Nhật cũng vậy, nên bạn hãy luôn tạo động lực cho mình, chọn một môi trường học tốt nhất và phương pháp học phù hợp thì trình độ của bạn sẽ ngày càng đi lên.

Những khó khăn cản trở bạn học tiếng Nhật

Những khó khăn cản trở bạn học tiếng Nhật

Ở trên là một số yếu tố khó khăn trong việc học tiếng Nhật của bạn. Khó khăn nhưng các bạn hãy cố gắng vượt qua để có thể chinh phục tiếng Nhật và khiến bản thân mình vươn lên nhé.

Tiếng Nhật có không ? tiếng Nhật khó nhưng nếu có người chỉ đường để khắc phục những khó khăn đó thì lại rất dễ dàng. Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai là một trong nhưng trung tâm đào tạo tiếng Nhật uy tín. Sao Mai luôn muốn cùng bạn vượt qua những khó khăn trên. Hãy nhanh tay đăng ký để trở thành học viên của Sao Mai ngay hôm nay bạn nhé.

Bài viết liên quan

Học tiếng Nhật có tương lại không

Cách học tiếng Nhật hiệu quả mà đơn giản

Cấu trúc của đề thi năng lực tiếng Nhật N5