Sách tiếng Nhật hay cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng Nhật nhưng chưa biết nên chọn cho mình những loại sách nào cho phù hợp thì xin chúc mừng vì bạn đã tìm đọc được bài viết này. Trung tâm tiếng Nhật Cầu Giấy Sao Mai sẽ chỉ ra cho bạn những đầu sách cần thiết và đáng học nhất khi bạn mới bắt đầu tìm hiểu về loại ngôn ngữ này.

Giáo trình tiếng Nhật cơ bản Mina No Nihongo 1

Mina No Nihongo là bộ giáo trình tiếng Nhật thông dụng và phổ biến nhất Nhật Bản.  Hiện nay, loại sách này đang được sử dụng để  giảng dạy tại nhiều trung tâm tiếng Nhật uy tín trên một số nước. Mina No Nihongo được chia thành nhiều quyển theo các cấp độ trong tiếng Nhật. Do đó, đối với những người mới bắt đầu từ sơ cấp sẽ học với quyển 1. Giáo trình 1 sẽ tập trung vào 2 phần chính đó là từ vựng và ngữ pháp cơ bản. Phần từ vựng sẽ liệt kê các từ mới tiếng Nhật liên quan. Còn với ngữ pháp, giáo trình sẽ giới thiệu và giải thích các cấu trúc cơ bản. Bên cạnh đó sẽ kèm theo những ví dụ minh họa cho bài học để người học có thể dễ hiểu.

Giáo trình tiếng Nhật cơ bản Kanji Look and Learn

Trong 3 bảng chữ cái tiếng Nhật thì chữ Kanji là khó học nhất không chỉ với người mới bắt đầu mà cả với những người đã học lâu năm. Để học được bảng chữ cái Kanji thì chăm chỉ thôi chưa đủ.  Bạn cần có phương pháp học đúng đắn. Kanji Look and Learn là loại giáo trình bao gồm cả bảng chữ cái tượng hình và những sự vật hiện tượng trong thực tế tương ứng. Đây là một trong những tài liệu tiếng Nhật được đánh giá cao bởi nội dung và cách dạy gần gũi và dễ hiểu. Hiện giáo trình tiếng Nhật cơ bản Kanji Look and Learn đều có mặt trong hầu hết các lớp học tiếng Nhật tại Hà Nội

Giáo trình ngữ pháp tiếng Nhật căn bản

Ngoài việc học từ vựng thì ngữ pháp cũng rất quan trọng. Giáo trình ngữ pháp tiếng Nhật căn bản sẽ cung cấp cho bạn 27 bài học chứa gần như là toàn bộ các mẫu ngữ pháp cơ bản được sử dụng nhiều nhất trong cuộc sống. Với cách viết dễ hiểu kèm theo nhiều ví dụ cụ thể và hình ảnh sinh động, giáo trình ngữ pháp tiếng Nhật căn bản sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy cho những bạn mới học tiếng Nhật.

Qua những đầu sách học tiếng Nhật cơ bản mà Trung tâm tiếng Nhật Sao Mai gợi ý trên đây, hi vọng các bạn đã tìm được cho mình một cuốn sách phù hợp nhất. Chúc các bạn học tập thật tốt và đạt được thành tích cao nhất.

Xem thêm: